Thứ bảy, 17/08/2019 - 22:41

Sóc Trăng: Giết bạn vì chuyện giành đường chạy xe

Dân trí

Dù đã được bạn nhường đường để chạy xe máy ra khỏi con hẻm nhỏ nhưng Dũ vẫn tỏ thái độ hung hăng, kiếm chuyện, dẫn đến án mạng.

TAND tỉnh Sóc Trăng vừa đưa ra xét xử vụ án "Giết người" xảy ra tại thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Dũ (SN 1989, ngụ xã Đại Ân 2, huyện Trần Đề) 18 năm tù.

Nạn nhân của Dũ là Lâm Huy Hoàng Em (SN 1989, ngụ thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề) là bạn của Dũ.

Sóc Trăng: Giết bạn vì chuyện giành đường chạy xe - 1

Nguyễn Văn Dũ tại tòa.

Theo cáo trạng, khoảng 22h ngày 26/1, trong lúc đang nhậu cùng một số người bạn, Nguyễn Văn Dũ điều khiển xe máy chở Nguyễn Vũ Linh (SN 1991, hàng xóm với Dũ) đến gần nhà trọ Bích Thủy ở ấp Đầu Giồng (thị trấn Trần Đề) để trả tiền cho một người quen.

Sau đó, Dũ chạy xe máy ra gần đến đầu hẻm thì gặp Hoàng Em chạy xe vào. Do đường hẹp không đi được nên Dũ hỏi Hoàng Em: “Mày làm gì chặn đầu xe tao?” thì Hoàng Em trả lời: “Tao cũng đi vô chớ bộ”. Nghe vậy, Dũ lên tiếng: “Mày thấy xe tao ra vậy mà còn cố tình chạy vô chặn, mày có tránh ra không?”. Đến lúc đó, Hoàng Em nghiêng xe nhường đường cho Dũ chạy xe ra.

Sau khi được Hoàng Em nhường đường, Dũ chạy ra ngoài và nói: “Mày thiếu tiền tao chưa trả mà còn chặn xe. Mày không trả hôm nào anh em gặp có chuyện nữa” thì Hoàng Em đáp trả: “Mày muốn gì thì làm ở đây luôn đi”.

Nghe Hoàng Em nói, Dũ dừng xe và lấy dao từ trong túi quần ra đâm vào bụng Hoàng Em gây thương tích nhẹ và bị Hoàng Em dùng kéo y tế đâm trúng vùng cằm. Bị Hoàng Em chống trả, Dũ cầm dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào người Hoàng Em làm nạn nhân bị ngã. Khi Hoàng Em vùng bỏ chạy, Dũ chạy theo đâm trúng lưng Hoàng Em khiến nạn nhân ngã xuống đất bất động.

Sau khi gây án, Dũ bỏ trốn. Đến ngày 27/1, nghe tin Hoàng Em tử vong, Dũ đến Công an tỉnh Sóc Trăng đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bạch Dương