Thứ hai, 07/09/2020 - 17:26

Nam Định:

Tạm đình chỉ công tác Phó công an xã bị tố nổ súng khiến 1 người bị thương

Dân trí

Phó Trưởng Công an xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày để điều tra, làm rõ sự việc người này bị tố nổ súng khiến 1 người bị thương.

Thông tin từ Công an huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định cho biết, Phó trưởng công an xã Hoàng Nam là ông Vũ Anh Đức bị tố nổ súng khiến 1 người bị thương, đã bị tạm đình chỉ công tác trong thời gian 15 ngày, để làm rõ sự việc.

Giám đốc Công an tỉnh Nam Định cũng giao cho Thanh tra Công an tỉnh Nam Định phối hợp với công an, chính quyền tại địa phương điều tra, làm rõ nội dung vụ việc.

Tạm đình chỉ công tác Phó công an xã bị tố nổ súng khiến 1 người bị thương - 1

Người dẫn xã Hoàng Nam kéo đến UBND xã để yêu cầu làm rõ vụ việc (ảnh cắt từ clip)

Lãnh đạo UBND huyện Nghĩa Hưng cho biết, do sự việc gây bức xúc cho người dân nên phía cơ quan chức năng đang tiến hành làm rõ việc tại sao có mâu thuẫn, cự cãi giữa Phó Công an xã Vũ Anh Đức và nam thanh niên N.T.P.. Và mâu thuẫn này có đến mức độ phải khiến Phó trưởng công an xã rút công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su hay không.

Trước đó, vào tối ngày 4/9, trên mạng xã hội xuất hiện một clip thông tin về việc người dân xã Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, kéo đến trụ sở UBND xã này để yêu cầu làm rõ sự việc một Phó trưởng công an xã này là ông Vũ Anh Đức đã rút súng bắn người làm một thanh niên bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 20h15 cùng ngày, tại cầu nối trên đường trục xã thuộc đội 11 Sa Hạ, xã Hoàng Nam, Phó trưởng công an xã Vũ Anh Đức trên đường xuống kiểm tra địa bàn thì thấy một nhóm thanh niên đang tập trung ở khu vực cầu trên đường trục xã.

Ở khu vực này, trước đây đã xảy ra một số vụ việc gây mất an ninh trật tự nên Phó trưởng công an xã Vũ Anh Đức đã dừng xe, hỏi và yêu cầu nhóm thanh niên giải tán.

Lúc này, có một thanh niên trong nhóm là N.T.P. đang là học sinh lớp 12 không chịu về và xảy ra cự cãi với ông Đức. Quá trình cự cãi, ông Đức đã rút công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su để thị uy. Theo tường trình của ông Đức thì không may súng cướp cò, viên đạn cao su trúng vai của N.T.P.

Nhận được tin báo, Công an huyện Nghĩa Hưng đã phối hợp với xã Hoàng Nam đưa người bị thương đi khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định.

Đức Văn