Thứ hai, 08/04/2019 - 17:21

TPHCM

Thanh niên đâm vật nhọn khiến nhiều người điều trị phơi nhiễm HIV khai gì?

Dân trí

Sau khi triệu tập nam thanh niên dùng vật nhọn đâm hàng loạt người đi đường ở khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ khiến ít nhất 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV, bước đầu nghi can này khai nhận đã thực hiện 6 vụ dùng vật sắc nhọn gây thương tích cho người đi đường.

Chiều 8/4, Công an quận 5, TPHCM cho biết, vẫn đang khẩn trương điều tra vụ việc nam thanh niên dùng vật nhọn đâm hàng loạt người ở khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ khiến ít nhất 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới.

Bước đầu công an xác định đối tượng tên Châu Kiều Bình Huy (sinh năm 1989, thường trú quận 6, có 1 tiền án trộm tài sản, 1 tiền sự cai nghiện ma túy).

Kiểm tra chỗ ở của đối tượng, cơ quan công an thu giữ nhiều vật kim loại như: đinh ốc bằng kim loại, thanh kim loại, kềm cắt móng tay, chìa khoá xe có đầu nhọn...

Thanh niên khiến người điều trị phơi nhiễm HIV ở Sài Gòn khai thực hiện 6 vụ

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM nơi tiếp nhận điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV cho 10 người bị Huy dùng vật nhọn gây ra

Tại cơ quan công an, đối tượng Huy khai nhận, đã thực hiện 6 vụ dùng vật sắc nhọn gây thương tích cho người đi đường.

Hiện Công an quận 5 đang phối hợp Bệnh viện Nhiệt Đới xác minh thêm nạn nhân để mở rộng điều tra.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đang tiến hành giám định tâm thần đối với Huy để phục vụ điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng thông báo: từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV do bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích nhiều nơi trên người như tay, lưng ở nhiều nơi trên địa bàn quận 5.

Đặc biệt, trong ngày 30/3, có tới 5 người dân đến bệnh viện để được tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV. Theo những nạn nhân, địa điểm những người này bị đâm là ở khu vực cầu Nguyễn Văn Cừ (thuộc phường 1, quận 5).

Sau khi tiếp nhận thông tin trao đổi của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tập trung truy xét, truy tìm đối tượng.

Đến chiều 4/4, Công an quận 5 đã tạm giữ đối tượng Châu Kiều Bình Huy như đã đề cập ở trên.

Đình Thảo