Thứ sáu, 02/10/2015 - 12:00

Bình Dương:

Triệt phá đường dây làm giấy tờ giả

Dân trí

Một đường dây làm giả các loại giấy tờ quy mô vừa bị Công an huyện Bàu Bàng triệt phá. 5 đối tượng đã bị bắt phục vụ công tác điều tra, tang vật gồm hàng chục bộ giấy tờ giả đã bị cảnh sát thu giữ.

Sáng 2/10, Công an huyện Bàu Bàng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thái Bình (SN 1994), Nguyễn Quốc Nam (SN 1980, cùng quê Hậu Giang), Nguyễn Hoàng Sơn (SN 1987, ngụ Đồng Nai), Mai Đức Thắng (SN 1990, quê Thanh Hóa) và Nguyễn Vi Vu (SN 1984, quê Tiền Giang) để điều tra về hành vi làm giả các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân (CMND), giấy phép lái xe (GPLX), giấy chứng nhận đăng kí xe mô tô, hợp đồng cầm đồ…

Theo cơ quan điều tra, sau khi nhận được nguồn tin mật báo về việc xuất hiện một nhóm đối tượng nghi vấn khi thường xuyên cầm cố các loại giấy tờ để lấy tiền ăn xài, công an huyện Bàu Bàng đã vào cuộc và bắt khẩn cấp kẻ cầm đầu đường dây “sản xuất” giấy tờ giả là Nguyễn Văn Thái Bình và Nguyễn Quốc Nam. Tại thời điểm bị bắt, cảnh sát thu giữ: 6 CMND giả, 5 GPLX giả, 5 giấy chứng nhận đăng ký mô tô, xe máy giả cùng 5 bản hợp đồng cầm đồ.

Khai thác nhanh hai tên này, cơ quan công an tiếp tục bắt giữ 3 đối tượng khác trong đường dây gồm Nguyễn Hoàng Sơn, Mai Đức Thắng và Nguyễn Vi Vu. Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ thêm hơn 30 bộ giấy tờ giả gồm CMND, GPLX, giấy chứng nhận đăng ký mô tô, xe máy. Bước đầu, bọn chúng khai nhận, Sơn và Vu là người đã cung cấp giấy tờ giả cho đồng bọn đem đến các tiệm cầm đồ trên địa bàn tỉnh Bình Dương và các tỉnh lân cận cầm cố với giá từ 1 - 1,2 triệu đồng/bộ.

Do các loại giấy tờ giả này được làm hết sức tinh vi nên chủ tiệm cầm đồ không thể phát hiện. Ngoài giấy tờ giả, Công an huyện Bàu Bàng cũng đã thu giữ tại nơi ở của nhóm này 12 xe mô tô các loại, trong đó có 3 chiếc xe được trộm cắp tại TP.HCM sau đó mang lên Bình Dương làm giả giấy tờ rồi đem cầm đồ.

Hiện Công an huyện Bàu Bàng đang điều tra, làm rõ vụ án.

Trung Kiên

Mới nhất