Thứ sáu, 07/02/2020 - 14:25

Bình Thuận:

Truy tìm đối tượng nghi đuổi bắt đàn dê rồi nổ súng bắn 4 người

Dân trí

Liên quan đến vụ án Hùng "Sứt" bắn 4 người bị thương tại Bình Thuận, Công an huyện Bắc Bình đã nhiều lần triệu tập Dương Tú lên làm việc nhưng đối tượng này không hợp tác, bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 7/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Bắc Bình (tỉnh Bình Thuận) cho biết đã ra thông báo truy tìm đối tượng Dương Tú (sinh năm 1993, trú thôn Bình Thủy, xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình).

Thông báo nêu rõ, trong quá trình điều tra vụ án “Cố ý gây thương tích” do Nguyễn Quốc Hùng (tức Hùng Sứt) cùng đồng bọn thực hiện vào ngày 19/1 tại thôn Bình Lễ, xã Phan Rí Thành, các đối tượng gồm: Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Đức Hùng và Phạm Quốc Cường xác nhận Dương Tú có mặt tại hiện trường và là đối tượng liên quan trong vụ án.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Bắc Bình đã nhiều lần triệu tập Dương Tú làm việc nhưng đối tượng không hợp tác. Qua xác minh, đối tượng không có mặt tại địa phương, không biết làm gì, ở đâu. Do đó, Công an huyện Bắc Bình chính thức ra thông báo truy tìm đối tượng này.

Truy tìm đối tượng nghi đuổi bắt đàn dê rồi nổ súng bắn 4 người - 1

Thông báo truy tìm đối tượng Dương Tú

Đối tượng Dương Tú có đặc điểm nhận dạng như sau: cao khoảng 1,65m, dáng người gầy, da ngăm đen, tóc cắt ngắn. Ai phát hiện đối tượng Dương Tú thì thông báo cho Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Bắc Bình qua số điện thoại 02523860133 hoặc điều tra viên Ức Viết Quỳnh qua số điện thoại 0889198998 để phối hợp xử lý.

Công an huyện Bắc Bình đề nghị quần chúng nhân dân kịp thời cung cấp thông tin về nơi Dương Tú đang lẩn trốn để bắt giữ. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bắc Bình kêu gọi đối tượng Dương Tú sớm trình diện để được hưởng khoan hồng.

Trước đó, vào trưa 19/1, có 3 thanh niên ở thôn Bình Lễ, xã Phan Rí Thành đến xã Phan Hòa (Bắc Bình) đuổi bắt đàn dê của em Thiên (16 tuổi) đang chăn. Thiên điện thoại cho cha báo lại sự việc. Sau đó, cha của Thiên đã gọi cho người thân là các anh Tuân, Tài và Thủ chạy ra hỗ trợ đuổi 3 thanh niên trên.

Khoảng 15 phút sau, Hùng “sứt” cùng một nhóm thanh niên khá đông kéo đến. Hùng “sứt” đã nổ súng liên tục khiến 4 người bị thương tại chỗ rồi rời khỏi hiện trường.

Sau khi gây án, Hùng “sứt” đã bỏ trốn khỏi địa phương và bị Công an huyện Bắc Bình bắt tại Nha Trang vào đêm 22/1. Đến ngày 31/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bắc Bình đã bắt tạm giam Nguyễn Đức Hùng (còn gọi là Mùi, 29 tuổi, ngụ tại Phan Rí Thành, Bắc Bình) để điều tra về hành vi Cố ý gây thương tích.

Hiện cơ quan công an đang tiến hành truy bắt các đối tượng còn lại.

Trúc Hà