Chủ nhật, 19/05/2019 - 11:50

Đắk Lắk:

Truy tố đối tượng thuê 3 chiếc xe ôtô đem cầm cố lấy tiền tiêu xài

Dân trí

– Nợ nần tiền thuê cá độ bóng đá nhưng không có trả, Chuẩn đã thuê 3 chiếc xe ôtô rồi mang đi làm giả giấy tờ và cầm cố lấy tiền.

Ngày 19/5, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố Phan Hồng Chuẩn (29 tuổi, ngụ huyện Duyên Hải, tỉnh Vĩnh Long) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Truy tố đối tượng thuê 3 chiếc xe ôtô đem cầm cố lấy tiền tiêu xài - 1
Đối tượng Chuẩn tại cơ quan điều tra

Theo cáo trạng, Chuẩn là nhân viên thị trường khu vực Tây Nguyên của Công ty phân bón Đạt Nông (tỉnh Vĩnh Long).

Đầu năm 2014, Chuẩn làm việc tại tỉnh Đắk Lắk và có quen biết với anh Trần Minh Hải (ngụ xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột).

Anh Hải có dịch vụ cho thuê xe nên Hải thường xuyên đến thuê ô tô tự lái đi tiếp thị phân bón ở các huyện trong tỉnh Đắk Lắk. Thời gian đầu, Chuẩn trả xe và tiền thuê xe đúng hẹn.

Thời gian sau, Chuẩn dính vào cá độ bóng đá và nợ nần nhiều tiền. Do chủ nợ thường xuyên đòi tiền nên Chuẩn nảy sinh ý định thuê xe của anh Hải rồi chiếm đoạt cầm cố trả nợ.

Từ tháng 4 - tháng 8/2018, Chuẩn đã 3 lần đến nhà anh Hải thuê 3 chiếc xe ô tô tự lái. Sau đó, Chuẩn làm giả giấy tờ mua bán, sang tên xe do mình đứng chủ rồi mang đi cầm cố được trên 330 triệu đồng. Số tiền này Chuẩn đã dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đã truy thu được 3 chiếc xe trên và trả lại cho gia đình anh Hải.

Thúy Diễm