Thứ năm, 13/02/2020 - 13:14

Đắk Lắk:

Truy tố nghi phạm dùng súng AK bắn người tình rồi tự sát

Dân trí

Trong lúc mâu thuẫn, cãi nhau với người tình, nghi phạm Nguyễn Văn Tùng đã dùng súng AK đuổi theo bắn người phụ nữ này trọng thương rồi dùng chính khẩu súng đó kê vào cằm mình nổ súng để tự sát.

Ngày 13/2, VKSND tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Tùng (SN 1980, ngụ buôn Ea Mta A, xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người và Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Truy tố nghi phạm dùng súng AK bắn người tình rồi tự sát - 1
Bị can Tùng thời điểm bị bắt giữ (ảnh CQĐT)

Đồng thời, VKSND cũng tiến hành truy tố bị can Nguyễn Văn Bình (SN 1977, ngụ huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) về tội Che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng, năm 2016, Tùng quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Nữ Mạnh H. (SN 1981, ngụ cùng xã). Tuy nhiên, quá trình yêu đương giữa 2 người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Khoảng 16h ngày 21/7/2019, Tùng đi xe máy đến nhà chị H. Khi đi, Tùng mang theo một khẩu súng AK cùng 27 viên đạn đã mua trước đó. Quá trình nói chuyện với chị H. thì cả 2 xảy ra cãi vã, lúc này chị H. bỏ về nhà bố mẹ đẻ gần đó.

Trong cơn nóng giận, Tùng liền xách súng đuổi theo và bắn một phát vào cổ chị H. khiến nạn nhân gục xuống tại chỗ. Gây án xong,Tùng dùng khẩu súng này kê dưới cằm mình và nổ súng để tự sát.

Ngay sau đó, cả Tùng lẫn chị H. được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Chị H. bị thương tích 63%. Tùng được chuyển xuống Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương tại TP HCM để điều trị. Ngày 25/7/2019, Tùng đã trốn thoát khỏi bệnh viện và bị cơ quan chức năng tiến hành truy nã toàn quốc.

Truy tố nghi phạm dùng súng AK bắn người tình rồi tự sát - 2
Bị can Bình giúp Tùng trốn lệnh truy nã

Ngày 27/7/2019, Tùng gọi cho bạn mình là Nguyễn Văn Bình hẹn gặp nhau thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) và nhờ đưa đi trốn ở miền Bắc. Lúc này, Bình biết Tùng là đối tượng gây án đang bị công an truy nã nhưng vẫn giúp Tùng trốn ra Bắc.

Tuy nhiên, khi cả 2 đang cùng di chuyển đến TP.Đà Nẵng thì nhanh chóng bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ.

Được biết, bị can Tùng từng có 3 tiền án về các tội Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, Cố ý gây thương tích. Bị can Bình cũng từng có 4 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Thúy Diễm