Thứ bảy, 16/12/2017 - 11:09

Đắk Lắk:

Tự xưng là bố để đón bé gái ra khỏi trường rồi bắt cóc

Dân trí

Khi đến trường mẫu giáo nơi bé Anh theo học, Bằng đã tự xưng là bố của cháu để đón cháu về. Lúc này, các giáo viên thấy bé Anh cũng tỏ ra quen biết người đàn ông này nên nghĩ là người nhà và đã để cho Bằng đón bé về.

Sáng ngày 16/12, thông tin từ Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk), cho biết, hiện tại chị Võ Thị Yến Duyên (SN 1984) và Thượng úy Hoàng Bá Hùng đã qua cơn nguy kịch sau khi bị đối tượng Bùi Tuấn Công Bằng (SN 1981, ngụ Kon Tum) đâm trọng thương.


Đối tượng Bằng bị bắt giữ (ảnh VOV)

Đối tượng Bằng bị bắt giữ (ảnh VOV)

Lãnh đạo trường mẫu giáo Bông Sen (huyện Krông Búk),\ cho biết, vào khoảng 15h, ngày 14/12, có một người đàn ông đi xe ô tô đến gặp giáo viên chủ nhiệm và xưng là bố cháu Anh nói lý do đi làm xa về nên xin phép đón cháu về sớm. Do thấy bé Anh tỏ ra quen biết với người đàn ông này nên giáo viên tin tưởng cho đón về.

Tuy nhiên, chiều cùng ngày, bà ngoại cháu Anh đến trường đón thì nhà trường mới biết sự việc nên nhanh chóng trình báo lên cơ quan công an.

Như Dân trí đã đưa tin, chị Võ Thị Yến Duyên và Bùi Công Tuấn Bằng đã chung sống với nhau từ năm 2015 tại thôn 4, xã Ngo Giang, huyện Đắk Hà (Kon Tum).

Đến cuối năm 2016, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn nên chị Duyên đưa con riêng với chồng là cháu Duyên Anh về xã Cư Pơng (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) sinh sống.

Trưa ngày 14/12, khi cháu Anh đang đi học ở trường mẫu giáo trên địa bàn xã Cư Pơng thì Bằng đã đến trường đón cháu Anh về tận Kon Tum. Sau đó, Bằng điện thoại báo cho chị Duyên muốn chuộc con về phải đưa 15 triệu đồng, sau đó Bằng tăng lên là 100 triệu đồng và chị Duyên phải sang Kon Tum giao dịch.

Chị Duyên cũng nhanh chóng trình báo đến cơ quan chức năng và được các trinh sát hỗ trợ để giải cứu cháu Anh. Tại thị trấn Đắk Hà (Kon Tum) Bằng hẹn chị Duyên đến cây xăng thì bị lực lượng chức năng ập vào bắt giữ nhưng đối tượng đã nhanh chóng rút dao nhọn đâm nhiều nhát vào chị Duyên cùng 2 công an là Thượng úy Hoàng Bá Hùng và Thiếu úy Y Ngưu Ayun (Công an huyện Krông Búk) bị thương.

Đối tượng Bằng cũng nhanh chóng bị khống chế, bắt giữ để điều tra về hành vi bắt cóc tống tiền và cố ý gây thương tích.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng Bằng khai nhận đã ly thân với chị Duyên, giữa 2 người có 1 người con chung. Riêng cháu Duyên Anh là con riêng của chị Duyên.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm