Thứ ba, 06/11/2012 - 20:28

Hải Phòng:

Tước quân tịch, bắt tạm giam nguyên công an dâm ô trẻ em

Dân trí

Chiều nay (6/11), CQĐT Công an TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Văn Quỳnh (23 tuổi) về hành vi dâm ô trẻ em. Đồng thời, Giám đốc công an Hải Phòng đã ra quyết định tước danh hiệu CAND đối với Vũ Văn Quỳnh.

Trao đổi với PV Dân trí, Thượng tá Phạm Duy Diên - Chánh văn phòng Công an TP Hải Phòng cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của quần chúng nhân dân, CQĐT Công an TP Hải Phòng đã vào cuộc làm rõ sự việc. Vũ Văn Quỳnh (23 tuổi), cán bộ công an huyện Tiên Lãng đã được triệu tập để lấy lời khai.
 
Và đến chiều nay (6/11), CQĐT Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Vũ Văn Quỳnh về hành vi dâm ô trẻ em. Đồng thời, Ban giám đốc Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Vũ Văn Quỳnh. 

Bị can Vũ Văn Quỳnh đã bị tước quân tịch, bắt tạm giam.
Bị can Vũ Văn Quỳnh đã bị tước quân tịch, bắt tạm giam.

Được biết, Vũ Văn Quỳnh nhập ngũ ngày 9/2/2009, là chiến sĩ nghĩa vụ ở công an quận Hải An. Ngày 1/3/2012, Quỳnh chính thức chuyển sang chế độ chuyên nghiệp và đến ngày 13/6, được điều về công tác tại công an thị trấn Tiên Lãng. Quỳnh đang giữ cấp bậc thượng sĩ.

Trước đó, chiều 3/11, khi phát hiện đối tượng nghi vấn gây ra hàng loạt vụ sàm sỡ, dâm ô với các nữ sinh lảng vảng tại địa phương, anh Cao Văn Hoản - một phụ huynh học sinh ở thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh (Tiên Lãng) đã tri hô người dân vây ráp đối tượng, dẫn giải đến trụ sở công an xã để giải quyết.

Cháu P.T.D., 12 tuổi nhà ở thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh cho hay, khoảng 12h30' ngày 25/10, khi D. đi học qua đoạn đường vắng gần cầu Mả Cả thuộc thôn, bất ngờ bị một đối tượng nam thanh niên chặn xe đạp với hành vi sàm sỡ.

Sợ quá, D. bỏ xe chạy thì bị đối tượng đuổi theo kéo áo, D. hoảng loạn kêu cứu thì bị đối tượng đánh chảy máu mặt. Chưa dừng lại ở đó, đối tượng nam này đã đẩy cháu ngã về phía vệ cỏ ven đường khiến cháu D. phải nhảy xuống mương nước hòng thoát thân.

Khi đến trụ sở công an xã Tiên Minh, nhận diện đối tượng, cháu D. cho biết có một số nét gần giống Quỳnh. Khi nhìn thẳng D, nạn nhân rất hoảng sợ và người thân đã phải đưa về nhà.
 
Theo thầy giáo Đỗ Văn Đoản, có lần ông đã nhìn thấy từ xa một thanh niên có hành vi sàm sỡ một học sinh. Khi thầy giáo đi xe máy đến nơi thì đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát, để lại hiện trường là một cháu học sinh đang trong tinh thần hoảng loạn, quần áo xộc xệch...

Hiện sự việc đang được CQĐT tiếp tục điều tra làm rõ.

Quốc Đô