Chủ nhật, 19/05/2019 - 07:06

Vì sao gã đồ tể Đỗ Văn Bình liên tiếp ra tay đoạt mạng người?

Dân trí

Sau khi xuống tay sát hại hai thanh niên, xuất phát từ mâu thuẫn do va chạm giao thông, biết không còn đường thoát, Đỗ Văn Bình “điểm mặt” những người có mâu thuẫn với mình, lái ô tô đi tìm từng người để sát hại.

Như Dân trí đã đưa tin , chiều 17/5, cảnh sát đã bắt giữ Đỗ Văn Bình (SN 1981, trú tại thôn Vạn Phúc, xã Vạn Yên, huyện Mê Linh, Hà Nội), kẻ gây ra hàng loạt vụ trọng án khiến 3 người tử vong, một nạn nhân trọng thương.

Vì sao gã đồ tể Đỗ Văn Bình liên tiếp ra tay đoạt mạng người? - 1

Đối tượng Đỗ Văn Bình.

Theo cơ quan điều tra, Bình chưa có tiền án, tiền sự. Vợ Bình làm nghề kinh doanh thịt lợn. Hàng ngày, Bình lái xe tải đi thu mua lợn ở các địa phương nên thường xuyên giắt dao bầu trên xe.

Tại địa phương, gia đình Đỗ Văn Bình thuộc diện có kinh tế khá giả, sở hữu 2 chiếc xe ô tô (một xe tải và một xe Fortuner). Đáng chú ý, Bình được người dân ấn tượng vì thói đào hoa.

Bước đầu, Đỗ Văn Bình khai nhận, lý do dẫn tới hành động man rợ của mình chỉ xuất phát từ những mâu thuẫn nhỏ nhặt.

Theo đó, chiều ngày 15/5, Bình lái xe Fortuner đi trên đường kênh mương thuộc thôn Vạn Phúc, xã Vạn Yên thì xảy ra va chạm giao thông với xe máy do anh Hà Văn Hưng (SN 1985, ở xã Chu Phan, huyện Mê Linh) điều khiển, chở theo anh Đoàn Văn Tùng (SN 1996, ở thôn Vạn Phúc, xã Vạn Yên, Mê Linh).

Sau va chạm, anh Hưng và anh Tùng xuống xe, dùng bình xịt hơi cay và gậy đánh Bình. Thậm chí, Bình còn bị bắt quỳ xuống đường xin lỗi hai người đi xe máy này.

Ấm ức vì bị đánh đau, Bình nảy sinh ý định trả thù. Do không biết anh Hưng nhưng biết anh Tùng là người ở cùng thôn, Bình nhờ anh Tùng gọi cho anh Hưng hẹn hai người này tới quán karaoke uống bia và hát để hòa giải mâu thuẫn, thực chất là tìm sơ hở để xử lý đối phương.

Tàn cuộc hát, Bình lái xe chở anh Tùng đi chơi tiếp thì anh Hưng bảo Bình đưa cho 10 triệu đồng. Một mình điều khiển ô tô đến điểm hẹn, gặp anh Hưng, thù tức nổi lên, Bình rút dao bầu giắt ở trong xe tải đâm vào bụng anh Hưng, khiến nạn nhân tử vong.

Sát hại anh Hưng, xong Bình lái ô tô về đón anh Tùng. Khó chịu vì anh Tùng thường “tâng bốc” anh Hưng, khi đi dọc đường, lợi dụng anh Tùng sơ hở, Bình dùng dao bầu đâm 1 nhát vào bụng anh này, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi xuống tay với 2 người đã va chạm giao thông với mình, Đỗ Văn Bình xác định cái kết không lối thoát cho bản thân. Bình “điểm mặt” những người có mâu thuẫn với mình, lái xe đến tìm từng người để sát hại.

Hai người phụ nữ trong “tầm ngắm” của Bình là chị Nguyễn Thị Thảo (SN 1983, ở xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch) và chị Trần Thị Thư (SN 1989, trú tại xã Yên Phương, Yên Lạc, Vĩnh Phúc). Theo Bình, hai người phụ nữ này từng có quan hệ tình cảm với Bình và lần lượt chia tay cách đây khoảng 1 tháng nên Bình cho rằng mình bị “phụ tình”.

Bình lái xe đi tìm chị Thảo trước vì chị này ở gần hiện trường mà Bình vừa ra tay sát hại anh Tùng. Vừa gặp chị Thảo, Bình lao tới chém 2 nhát vào đầu và người, khiến nạn nhân trọng thương.

Bị người dân truy đuổi, Bình vứt bỏ xe giữa đường, cướp một xe taxi để di chuyển. Chiếc xe taxi sau đó bị Bình bỏ lại ở một quán ăn, còn Bình mượn xe máy của chủ quán đi tìm chị Thư.

Đến khoảng 13h30 ngày 17/5, Bình chặn đón chị Thư ở gần nhà, dùng dao đâm nạn nhân tử vong.

Vài tiếng đồng hồ sau khi xuống tay với chị Thư, Bình bị cảnh sát bắt giữ khi đang tìm cách đến nhà một người quen ở huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) để trả thù vì người này từng đánh Bình cách đây... 8 năm.

Vụ án đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên