Thứ tư, 15/01/2014 - 11:26

TPHCM:

Vụ bắt cóc trẻ sơ sinh: Gia đình cháu bé sẽ viết đơn bãi nại

Dân trí

“Khi đang nhận lại con thì một cán bộ hỏi tôi rằng Trâm khai có đưa trước cho chị 5 triệu đồng để chị giả vờ đi vào phòng rửa bình sữa để Trâm ẵm cháu Hoài đi ra ngoài, điều này có hay không?”, chị Tâm thuật lại lời của điều tra viên.

Gia đình hung thủ xin được tha thứ

Sáng nay 15/1, tại Bệnh viện quận 7, TPHCM, sau khi hoàn thành các thủ tục, gia đình sản phụ Nguyễn Thị Minh Tâm đã xuất viện về nhà tại phường Bình Thuận, quận 7.

Nụ cười trên khuôn mặt sản phụ Tâm
Nụ cười trên khuôn mặt sản phụ Tâm

Theo chị Tâm, sáng qua 14/1, gia đình Lê Thị Bích Trâm (25 tuổi, kẻ bắt cóc con chị Tâm) đã đến Bệnh viện quận 7 nói lời xin lỗi và mong gia đình chị tha thứ cho hành vi tội lỗi của con mình. “Họ đến đây với khuôn mặt ủ rũ, thành khẩn nài nỉ tôi tha thứ cho cô ấy. Vợ chồng tôi cũng không hẹp hòi gì và sẽ tha thứ nếu cô ấy nhận ra lỗi lầm của mình” - chị Tâm nói.

Hai vợ chồng chị Tâm đưa con về nhà
Hai vợ chồng chị Tâm đưa con về nhà
Hai vợ chồng chị Tâm đưa con về nhà

Trước sự chân thành của bậc cha mẹ, anh Trương Văn Hên và chị Nguyễn Thị Minh Tâm đã hứa sẽ viết đơn bãi nại cho thủ phạm bắt cóc con mình. Chị Tâm nói: “Tuy mấy anh công anh chưa cho mời tôi lên nhưng khi nào được gọi, nhất định tôi sẽ viết đơn xin bãi nại cho cô Trâm. Bây giờ con tôi tìm lại được rồi, tuy cháu bị sụt cân chút ít nhưng nhìn chung vẫn khỏe mạnh nên tôi cũng không muốn làm khó cô ta”.

Tuy nhiên, điều làm chị Tâm buồn nhất là sau khi bị bắt, Trâm khai với công an là đã cho chị 5 triệu đồng để chị làm lơ, bỏ ra ngoài cho Trâm bắt con. “Tôi không hiểu vì sao cô ta lại gán cho tôi cái tội đoạn tình mẫu tử như vậy” - chị Tâm buồn bã.

Niềm vui vô bờ được gặp lại con sau những ngày xa cách
Niềm vui vô bờ được gặp lại con sau những ngày xa cách

“Tôi sẵn lòng tha thứ, nhưng vẫn rất thất vọng và buồn cho thái độ khai báo của Trâm. Hôm qua, khi đang nhận lại con tại cơ quan công an thì một cán bộ có nói với tôi rằng Trâm khai là có đưa trước cho chị số tiền 5 triệu đồng để chị giả vờ đi vào phòng rửa bình sữa để Trâm ẵm cháu Hoài đi ra ngoài, vậy điều này có hay không? Tôi trả lời là không. Sau đó, tôi đòi gặp cô ta để đối chất nhưng mấy anh công an không cho”, chị Tâm thuật lại.

Hung thủ khai gian dối

Tại cơ quan công an, bước đầu Trâm khai có cho chị Tâm 5 triệu đồng để xin con về nuôi. Tuy nhiên sau đó Trâm đã thừa nhận, do muốn được giảm nhẹ hành vi phạm tội nên mới khai bừa việc đưa tiền cho chị Tâm. Hiện cơ quan CSĐT Công an quận 7 đã ra quyết định bắt khẩn cấp và tạm giữ đối với Trâm về hành vi “chiếm đoạt trẻ em”.

Trâm luôn úp mặt xuống bàn khóc lóc và khai báo lung tung
Trâm luôn úp mặt xuống bàn khóc lóc và khai báo lung tung

Theo cơ quan điều tram đến thời điểm hiện tại, lời khai của Trâm vẫn chưa thống nhất và còn rất nhiều đối lập nên công an vẫn đang tiếp tục đấu tranh để làm rõ nội dung những lời khai này.

Đình Thảo