Thứ bảy, 21/12/2019 - 19:18

Vụ nữ sinh 11 tuổi nghi bị hàng xóm xâm hại: Hội Bảo vệ quyền trẻ em vào cuộc

Dân trí

Ngày 21/12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc để có những hành động kịp thời đối với vụ việc nữ sinh 11 tuổi nghi bị hàng xóm xâm hại tình dục nhiều lần.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Thúy Hòa - Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phối hợp với lãnh đạo, Hội phụ nữ, Ban văn hóa UBND phường An Tây (TP Huế) đến thăm gia đình cháu Q.N. (11 tuổi), động viên, thăm hỏi nữ sinh và gia đình.

“Trước mắt Hội chúng tôi sẽ theo sát diễn biến vụ việc. Nếu gia đình cần hỗ trợ về tinh thần hay vật chất Hội sẽ quan tâm đáp ứng kịp thời” – bà Hòa trao đổi.

Trong một diễn biến khác, sau khi ông Trần Văn H. (ông nội của bé N.) viết tố cáo ông Hoàng Quốc D. (trên 50 tuổi, hàng xóm) cạnh nhà thì phía gia đình ông D. đã có những lời lẽ đe dọa gia đình bé N.

Trước vấn đề này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định sẽ có văn bản đề nghị cơ quan chức năng tăng cường theo dõi và có biện pháp ngăn chặn kịp thời nếu có.

Bà Hòa cùng các cán bộ của Hội cũng hướng dẫn thêm cho gia đình bé N. những biện pháp ổn định tâm sinh lý cháu bé. Nếu bé có những phát sinh tiêu cực trong thời gian tới thì gia đình sẽ có các phương cách chủ động để giúp bé N. vượt qua.

Vụ nữ sinh 11 tuổi nghi bị hàng xóm xâm hại: Hội Bảo vệ quyền trẻ em vào cuộc - 1

Đơn của ông nội cháu N. tố cáo hàng xóm Hoàng Quốc D. nhiều lần xâm hại tình dục cháu N.

Như Dân trí vừa thông tin, ông Trần Văn H. (SN 1951, trú tại phường An Tây, TP Huế) viết đơn tố cáo ông Hoàng Quốc D. (trên 50 tuổi, ở cạnh nhà) vì đã có hành vi xâm phạm tình dục nhiều lần với cháu nội ông là nữ sinh Q.N. (11 tuổi, lớp 5)

Cụ thể, vào khoảng 15h ngày 18/12/2019, ông H. đang ở ngoài thì nhận được điện thoại của cô H. (người ở cạnh nhà) gọi về nhà gấp vì có chuyện không hay xảy ra với cháu nội ông. Về đến nơi, cô H. cho biết nghi ngờ việc ông D. nhiều lần gọi cháu N. qua nhà và đóng cửa lại.

Cô H. đã tức tốc qua nhà ông D. gọi cháu N. về để học thì ông D. mới để cháu N. ra về. Về đến nhà, cháu H. ngồi học bài trong trạng thái uể oải, có dấu hiệu đang khóc.

Khi được hỏi thì cháu N. khai, nhiều lần trong thời gian dài, ông D. đã dụ dỗ qua nhà ông D. cho tiền, hăm dọa đủ điều để xâm phạm cháu. Cứ mỗi tuần mỗi lần sau khi “thỏa mãn” thì ông D. cho cháu N. 20 ngàn. Cháu N. không nhớ đã bao nhiêu lần ông D. làm “chuyện ấy” với cháu.

Đại Dương