Thứ năm, 07/11/2019 - 14:22

Nghệ An

Vụ nữ sinh lớp 6 tử vong: Động cơ nào khiến bà nội giết cháu?

Dân trí

Bà Nguyễn Thị Hường, nghi phạm giết cháu nội là nữ sinh lớp 6 Nguyễn Thị T. vào rạng sáng ngày 5/11 được cho là đã từng tham gia Hội thánh Đức Chúa trời. Bà cũng thừa nhận đứng tên mua 2 gói bảo hiểm, trong đó có 1 gói riêng cho cháu T....

Vụ nữ sinh lớp 6 tử vong: Động cơ nào khiến bà nội giết cháu? - 1

Được biết, bà Hường đã từng tham gia Hội Thánh đức chúa trời.

Ngày 7/11, công an huyện Yên Thành vẫn đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ thuộc công an tỉnh Nghệ An điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nữ sinh Nguyễn Thị T. (11 tuổi, học sinh lớp 6, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An). Nữ sinh T. được cơ quan chức năng phát hiện nổi trên đập Bàu Ganh (thuộc xã Hậu Thành) vào rạng sáng 5/11, sau khi mất tích hơn một ngày.

Hiện, cơ quan công an đang tạm giữ hình sự bà Nguyễn Thị Hường (65 tuổi, trú xã Hậu Thành, bà nội của cháu T.) để điều tra, làm rõ. Bước đầu, bà Hường đã thừa nhận hành vi đẩy cháu T. xuống đập Bàu Ganh dẫn đến tử vong.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Văn Luyến, Chủ tịch UBND xã Hậu Thành (huyện Yên Thành) cho biết: “Tháng 4/2018, trên địa bàn có phong trào tham gia Hội thánh Đức Chúa trời, bà H. là một trong 3 người đã từng tham gia. Tuy nhiên, sau đó Công an xã kết hợp với công an huyện, chính quyền địa phương đã tuyên truyền, ngăn cản nên 2 chị em bà H. không tham gia hội này nữa”

Thông tin thêm về tin đồn vì bà H. bỏ tiền mua gói bảo hiểm cho cháu T. (cháu nội bà H.) nên mới ra tay sát hại người cháu của mình, ông Luyến thông tin: “Bà H. đứng tên mua 2 gói bảo hiểm, trong đó có mua 1 gói riêng mua cho cháu T. Còn số tiền bố mẹ gửi về cho bà mua có đúng hay ko và động cơ bà gây ra vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ”.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều 3/11, em Nguyễn Thị T. (11 tuổi, học sinh lớp 6, trú ở xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) cùng nhóm bạn đạp xe đến dự sinh nhật bạn học trên địa bàn. Tuy nhiên, đến khoảng gần 16h30', em T. ra về trước vì nhà ở xa. Tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập thủy lợi Bàu Ganh (thuộc xã Hậu Thành). Khoảng 5h30’ sáng ngày 5/11, cơ quan chức năng đã phát hiện thi thể em Nguyễn Thị T. nổi trên đập Bàu Ganh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Nguyễn Tú

Tin liên quan

Mới nhất