Thứ năm, 24/09/2020 - 15:54

Vụ phá đường dây đánh bạc 3.000 tỷ đồng: Thu nhiều súng, kiếm...

Dân trí

Ngày 24/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã thưởng “nóng” Ban chuyên án của Công an TP Đà Nẵng vì thành tích triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng 3.000 tỷ đồng.

Thượng tá Trần Nam Hải – Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đêm 23/9, Công an Đà Nẵng phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) và huy động hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an chia thành 20 mũi công tác triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng do Huỳnh Ngọc Anh (SN 1972, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cầm đầu.

Tại các địa điểm trên, công an bắt được 7 đối tượng tổ chức, 8 con bạc. Hiện chuyên án đang được tiếp tục điều tra mở rộng trên địa bàn thành phố và các địa phương liên quan.

Vụ phá đường dây đánh bạc 3.000 tỷ đồng: Thu nhiều súng, kiếm... - 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thưởng nóng cho Ban chuyên án của Công an Đà Nẵng vì thành tích phá đường đánh bạc qua mạng 3.000 tỷ đồng

“Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, trong thời gian gần đây giao dịch đánh bạc hơn 1.000 tỷ. Công an thu được hơn 1,2 tỷ đồng, 3 xe ô tô, 2 súng quân dụng, nhiều công cụ hỗ trợ như kiếm, bình xịt hơi cay…, mô tô, laptop, điện thoại, thẻ tín dụng...  ”, Thượng tá Hải thông tin.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, chuyên án lần này do Bộ công an trực tiếp chỉ đạo. Đúng thời điểm, hơn 100 cán bộ, chiến sĩ công an đã đồng loạt khám xét các địa điểm. Toàn bộ quá trình phá án đảm bảo an toàn, bắt giữ được các đối tượng, thu giữ tang vật, phương tiện. Hầu hết các đối tượng bị bắt đều là đối tượng hình sự, cộm cán, có tiền án tiền sự.

Vụ phá đường dây đánh bạc 3.000 tỷ đồng: Thu nhiều súng, kiếm... - 2

Lực lượng công an khám xét nhà Huỳnh Ngọc Anh 

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng nhận định, chuyên án vừa phá thành công có số lượng con bạc cũng như số tiền giao dịch đánh bạc lớn nhất tại Đà Nẵng từ trước đến nay. Công an đã thống kê tổng số giao dịch của các đối tượng từ tháng 1/2020 đến nay là 3.000 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Đức Thơ – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho hay, người dân và lãnh đạo TP Đà Nẵng rất vui mừng khi lực lượng công an đã phá được vụ án lớn liên quan đến đường dây đánh bạc với số tiền giao dịch lên đến 3.000 tỷ đồng.

“Con số 3.000 tỷ đồng từ đánh bạc nếu tính toán theo “dây chuyền” thì sẽ gây ra hệ lụy rất lớn cho xã hội. Chúng ta chặt được đường dây đánh bạc này là cứu được rất nhiều người trong tương lai. Vì tính chất vụ án, quy mô và hệ lụy xã hội nên vụ án này đã đánh một dấu mốc rất quan trọng trên địa bàn TP Đà Nẵng. Công an phải tiếp tục triển khai điều tra vụ án sâu rộng hơn nữa, truy quét cho hết nhóm đối tượng này”, ông Thơ nhấn mạnh.

Ông Thơ cũng yêu cầu, Công an TP trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh chống lại các loại tội phạm trên địa bàn thành phố, nhất là loại tội phạm liên quan đến mạng, công nghệ cao.

Thay mặt lãnh đạo TP Đà Nẵng, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã thưởng nóng cho Ban chuyên án 60 triệu đồng.

Khánh Hồng