Thứ bảy, 15/02/2020 - 17:09

Vụ vali chứa thi thể trên sông Hàn: Khởi tố bị can một người Trung Quốc

Dân trí

Công an Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố một bị can người Trung Quốc về tội “Giết người” liên quan vụ vali chứa thi thể trên sông Hàn.

Vụ vali chứa thi thể trên sông Hàn: Khởi tố bị can một người Trung Quốc - 1

Bị can Xiao Qui Ping

Cụ thể, ngày 15/2, Công an TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Xiao Qui Ping (SN 1993, quốc tịch Trung Quốc) về tội “Giết người”, theo quyết định của Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp.

Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, hiện tại, cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh với một nghi phạm nữ nghi là đồng phạm trong vụ án. Đây là bạn của nữ nạn nhân B.D.P (SN 1990, quốc tịch Trung Quốc) và là người yêu của bị can Xiao Qui Ping.

Như Dân trí đã đưa tin, sáng 7/2, người dân phát hiện một vali chứa thi thể không nguyên vẹn trôi trên sông Hàn. Công an TP Đà Nẵng ngay trong buổi sáng cùng ngày đã tìm được phần thi thể còn lại của nữ nạn nhân người Trung Quốc; đồng thời, bắt tạm giữ nghi phạm Xiao Qui Ping. Tại cơ quan công an, Ping khai nhận hành vi “Giết người”, do mâu thuẫn khi chung chia tiền chơi cờ bạc.

Liên quan vụ việc, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với N.T.Đ. (SN 1997) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Đ. là quản trị một fanpage trên mạng xã hội facebook và đã thừa nhận hành vi sao chép thông tin, hình ảnh về nữ nạn nhân trên mạng xã hội, và đăng trên fanpage của mình. Đáng nói, hình ảnh đính kèm thông tin về nữ nạn nhân đăng trên fanpage của Đ. hoàn toàn là hình ảnh của một người khác.

Vụ vali chứa thi thể trên sông Hàn: Khởi tố bị can một người Trung Quốc - 2

Công an Đà Nẵng lập biên bản vi phạm hành chính một quản trị fanpage trên facbook đăng thông tin, hình ảnh sai sự thật trên mạng xã hội

Tâm An