Thứ tư, 17/10/2018 - 11:06

Bà Rịa – Vũng Tàu:

Vượt đường độc đạo bắt ổ bạc lớn giữa vườn tiêu

Dân trí

Băng nhóm này đánh xe ô tô đến tận nhà chở từng con bạc đến địa điểm tập kết là 1 vườn tiêu rộng 7 ha để sát phạt. Đội cảnh sát hình sự phải cải trang, lén lút di chuyển qua 1km đường độc đạo, qua mặt hàng chục đối tượng cảnh giới để triệt phá sòng bạc này.

Ngày 17/10, Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để khởi tố hơn 20 đối tượng tham gia đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra
Các đối tượng tại cơ quan điều tra

Theo đó, sau hơn một tuần lập chuyên án để điều tra, theo dõi, Công an huyện Châu Đức quyết định đột kích sòng xóc đĩa tại thôn Tân Giao, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức.

Qua điều nghiên, lực lượng trinh sát xác định địa điểm đánh bạc là căn nhà cấp 4 nằm trong khu đất đất rộng 7ha của đối tượng Nguyễn Thị Điệp (50 tuổi). Để tiếp cận căn nhà này, các trinh sát phải vượt qua con đường độc đạo hơn 1km. Trong khi đó, các đối tượng luôn cử gần chục đối tượng cảnh giới tại nhiều địa điểm xung quanh sòng bạc.

Đến khoảng 18h ngày 14/10, gần 20 chiến sĩ Đội cảnh sát hình sự - Công an huyện Châu Đức chia thành nhiều nhóm đột kích sòng bạc. Do căn nhà nằm giữa vườn tiêu, điều lại có hàng rào lưới B40 bao quanh chắc chắn, cùng với sự cảnh giới cao độ của các đối tượng, các chiến sĩ cảnh sát phải cải trang để len lỏi tiếp cận căn nhà.

Khi tín hiệu được phát ra, gần 20 chiến sĩ cảnh sát vượt rào B40 lao vào bao vây căn nhà. Hàng chục đối tượng ngay lập tức ném tiền lao ra cửa thoát thân. Tuy nhiên, 19 đối tượng, trong đó có 7 người là phụ nữ đã lần lượt bị khống chế. Chỉ 2 đối tượng làm chủ sòng bạc là Nguyễn Đức Thiên Sơn (45 tuổi, ngụ xã láng Lớn, huyện Châu Đức) và Nguyễn Đức Toán (ngụ Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) kịp thoát thân.

Tại hiện trường, Công an thu giữ số tiền 219 triệu đồng, 1 bộ chén đĩa, 4 con vị hình tròn cắt từ bài tây 52 lá cùng 3 xe ô tô và một số xe máy.

Theo lời khai của các con bạc, Sơn và Toán là người tổ chức, lôi kéo và thu tiền xâu. Hai đối tượng này dùng xe ô tô 7 chổ vận chuyển những người có máu đỏ đen tận nhà. Sơn, Toán và Lê Hoàng Tuấn (26 tuổi, ngụ Thị xã Phú Mỹ) thay phiên nhau xóc đĩa để các đối tượng khác đặt cược mỗi ván từ 100 ngàn đồng đến 20 triệu đồng.

Ngày 16/10, Nguyễn Đức Toán đã đến Công an huyện Châu Đức đầu thú, đồng thời khai nhận hành vi của mình.

Hiện Công an huyện Châu Đức đang tạm giữ hình sự các đối tượng trên, một số đối tượng đang nuôi con dưới 36 tháng và mang bệnh trong người đã được cho bảo lãnh về nhà.

Thượng tá Nguyễn Minh Hiệp, phó Trưởng Công an huyện Châu Đức cho biết: “Hầu hết đối tượng sống tại các huyện lân cận. Quá trình theo dõi cũng khá phức tạp vì sòng bạc liên tục di chuyển 5 địa điểm khác nhau. Phá được sòng bạc này đã góp phần giữ vững tình hình an ninh trật tự tại địa phương”.

Xuân Thắng