Thứ năm, 03/05/2018 - 18:24

Thanh Hóa:

Xe khách liên tục bị côn đồ chặn đường ném đá, hành hung tài xế

Dân trí

Liên tiếp trong một thời gian ngắn, xe khách Tiến Phương (Thanh Hóa) liên tục bị nhóm côn đồ chặn xe, ném đá và hành hung cả tài xế và phụ xe.

Hình ảnh xe khách bị chặn đường, hành hung tài xế và phụ xe

Sáng ngày 3/5, ông Trần Văn Tiến, Phó Giám đốc Hợp tác xã dịch vụ vận tải thương mại Tiến Phương (viết tắt HTX Tiến Phương; có địa chỉ ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đã làm đơn gửi Công an tỉnh Thanh Hóa nhờ vào cuộc điều tra, làm rõ nhóm côn đồ thường xuyên chặn xe chở khách gây sự, đánh lái xe, phụ xe, ném đá gây vỡ kính xe khiến người lao động của HTX hoang mang, lo lắng.

Theo đơn trình báo, hiện đơn vị có 4 chiếc xe khách được cấp phép chạy tuyến Thanh Hóa đi Bắc Ninh (xuất phát từ thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, điểm đến là huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh).

Chiếc xe khách bị côn đồ ném vỡ kính.
Chiếc xe khách bị côn đồ ném vỡ kính.

Thời gian gần đây (từ ngày 25/4 đến ngày 3/5), một nhóm côn đồ lạ mặt liên tục có hành vi chặn xe, ném đá phá xe và hành hung tài xế, phụ xe.

Cụ thể, ngày 25/4, khi xe khách của nhà xe này chạy tới vòng xuyến Big C (phường Đông Hải, TP Thanh Hóa) thì bất ngờ có khoảng 10 người ra chặn xe yêu cầu dừng lại. Khi phụ xe bước xuống thì những người này xông vào đánh tới tấp khiến phụ xe sưng mặt, thâm mắt.

Tiếp đó, ngày 26/4, khi xe khách của HTX Tiến Phương chạy từ thị trấn Yên Cát xuống đến chợ Sim (xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) lại bị 1 chiếc xe 16 chỗ BKS 89B-004.91 dừng giữa đường, chắn không cho xe đi.

Hình ảnh nhóm côn đồ đánh phụ xe (Ảnh cắt từ clip)
Hình ảnh nhóm côn đồ đánh phụ xe (Ảnh cắt từ clip)

Sau đó, 4 người từ trên xe trên tiến lại yêu cầu nhà xe mở cửa xe, trong đó có người còn mang theo hung khí. Tuy nhiên, do lo sợ ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách, nhà xe đã không mở cửa. Khoảng 20 phút sau, khi thấy công an xã có mặt, nhóm này mới chịu bỏ đi.

Chưa dừng lại ở đó, đến chiều cùng ngày 26/4, khi một chiếc xe khách khác của HTX này đang lưu thông từ Thanh Hóa đi Hà Nội, khi tới đường bà Triệu (TP Thanh Hóa) đã bị 4 người bịt mặt, đi xe máy không biển số ném đá gây vỡ kính hông xe, khiến 3 hành khách bị thương do kính bắn vào.

Ngày 27/4, tại địa phận chợ Sim, một chiếc xe của nhà xe Tiến Phương tiếp tục bị một ô tô 29 chỗ mang BKS 98K-6179 chặn đầu xe, người của xe này yêu cầu xe Tiến Phương mở cửa nhưng lái xe không mở đã bị nhóm đối tượng xì lốp xe. Cho đến khi công an xã có mặt, các đối tượng mới bỏ đi. Cùng ngày, chiếc xe này tiếp tục bị nhóm đối tượng chặn lại ở Big C và Dốc Xây thuộc địa bàn thị xã Bỉm Sơn và ném vỡ hai tấm kính chắn gió.

Ông Tiến cũng cho biết, có thể sự việc do một nhà xe chạy cùng tuyến cạnh tranh không lành mạnh gây ra. “Ngày 28/4, nhóm này còn chặn xe và nói nếu còn cho xe chạy tuyến này nữa (Thanh Hóa-Bắc Ninh) thì sẽ cho người bắn chết khiến chúng tôi rất lo lắng và mong muốn Công an tỉnh Thanh Hóa sớm vào cuộc để chúng tôi yên tâm làm ăn” – ông Tiến nói.

Theo video clip trích xuất từ camera của nhà xe ghi lại vào ngày 28/4, khi xe khách của HTX Tiến Phương tới BigC (TP Thanh Hóa) thì có khoảng 5-7 đối tượng chặn xe, sau đó nhóm này xông lên xe đánh tới tấp vào phụ xe và lái xe. Sự việc xảy ra khiến hành khách vô cùng sợ hãi và bức xúc.

Trung tá Lê Khắc Minh, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Công an tỉnh Thanh Hóa đã nhận được đơn trình báo, hiện tại các đơn vị chức năng đã vào cuộc, điều tra, xác minh và làm rõ theo quy định của pháp luật”

Nguyễn Hoàng