Thứ năm, 21/01/2021 - 14:30

Xin tiền không cho, mua thuốc diệt chuột về đầu độc vợ cũ

Dân trí

Xin vợ cũ 10 triệu đồng nhưng không được, Chu Văn Sáng mua thuốc diệt chuột về để giết chết người phụ nữ này.

Sáng 21/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Chu Văn Sáng (SN 1966, trú TP Vinh, Nghệ An) về tội "Giết người".

Xin tiền không cho, mua thuốc diệt chuột về đầu độc vợ cũ - 1
Do sức khỏe không đảm bảo, Chu Văn Sáng được phép ngồi trả lời các câu hỏi của HĐXX.

Dù đã ly hôn nhưng Sáng và chị T.A. vẫn sống chung nhà tại xã Hưng Đông (TP Vinh). Sau khi ly hôn vợ thì Sáng bị tai biến, cử động khó khăn.

Tháng 7/2020, biết vợ cũ bán mảnh đất riêng nên Sáng xin 10 triệu đồng để chi tiêu nhưng chị T.A. không cho.

Hơn 1 tháng sau, Sáng vẫn hậm hực chuyện vợ cũ có nhiều tiền nhưng xin không cho nên nảy sinh ý định sát hại người phụ nữ này. Ngày 12/8/2020, Sáng đi mua một gói thuốc chuột về chờ thời cơ hành động.

Lúc này, chị T.A. đang nấu canh gà. Phát hiện vợ cũ ra ngoài, Sáng lẻn vào bếp, xé gói thuốc diệt chuột cho vào trong nồi canh. Tuy nhiên, do lóng ngóng nên một ít thuốc diệt chuột rơi vãi ra mặt bếp. Trong khi Sáng đang cố gắng lau sạch mặt bếp thì chị T.A. đi vào.

Thấy hành động đáng ngờ của chồng cũ, chị T.A. mở vung nồi canh, phát hiện có ít bột màu vàng dính quanh nồi và hỏi Sáng vừa bỏ gì vào phải không. Sáng trả lời "tao không biết" rồi lấy xe máy đi khỏi nhà.

Nghi ngờ có điều bất thường, chị T.A. đã trình báo công an. Biết hành vi của mình đã bị bại lộ, Sáng đến cơ quan chức năng đầu thú.

Tại phiên tòa, Chu Văn Sáng thừa nhận hành vi đổ thuốc diệt chuột vào nồi canh để nhằm mục đích giết chết nạn nhân. Người đàn ông này cũng gửi lời xin lỗi vợ cũ.

HĐXX nhận định Viện KSND tỉnh Nghệ An truy tố Chu Văn Sáng tội "Giết người" là đúng người, đúng tội đúng pháp luật. Hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, nhằm tước đoạt mạng sống của người khác. Việc bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo.

Chị T.A. cũng mong muốn HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo và không yêu cầu bồi thường.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Chu Văn Sáng 8 năm tù.

Hoàng Lam