Thứ bảy, 17/10/2015 - 17:54

Bến Tre:

Xử phạt đối tượng “bêu xấu” trên Facebook để câu like

Dân trí

Ngày 17/10, Công an phường Phú Tân (TP Bến Tre, Bến Tre) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Đặng Khương Duy (SN 1996, ngụ Tam Phước, Châu Thành, Bến Tre) về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng 23h30 ngày 12/10, Duy cùng với nhóm bạn đang ngồi uống cà phê tại một quán ven đường ở ngã tư Tân Thành (phường Phú Tân, TP Bến Tre) thì thấy lực lượng Công an và quân sự phường đang truy đuổi 1 thanh niên lạ mặt do vi phạm luật giao thông.

Duy nhìn thấy người thanh niên lái xe chạy quá tốc độ không làm chủ tay lái dẫn đến tự tông vào cột điện té xuống đường bị thương tích. Thấy vậy, Duy nói cùng nhóm bạn đến xem và dùng điện thoại chụp hình lại hình ảnh tại hiện trường người thanh niên bị té. Lúc sau, lực lượng Công an và quân sự phường đến đưa người này đi cấp cứu.


Đối tượng Duy viết cam kết không tái phạm

Đối tượng Duy viết cam kết không tái phạm

Đến khoảng 4h30 ngày 13/10/2015, Duy dùng điện thoại di động cho đăng tải hình ảnh hiện trường vụ thanh niên bị té có kèm nội dung văng tục, chửi bới lực lượng đang thi hành công vụ và chửi bới, lăng mạ cả Công an phường Phú Tân và cho phổ biến rộng rãi trên mạng xã hội Facebook.

Sau khi xác định được kẻ văng tục xúc phạm người thi hành công vụ, Công an phường Phú Tân đã mời Duy về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Duy thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và cho rằng nguyên nhân cho đăng lên Facebook là để nhằm “câu like”.

Xét thấy hành vi của Duy chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự nên Công an phường Phú Tân đã xử  phạt vi phạm hành chính với mức phạt 2,5 triệu đồng và buộc viết cam kết không tái phạm.

Minh Giang

Mới nhất