Công ty Trung Quốc bị phạt 100 triệu đồng vì gây ô nhiễm

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 100 triệu đồng đối với Công ty (100% vốn Trung Quốc, có trụ sở tại huyện Tuy An, Phú Yên) do có vi phạm về bảo vệ môi trường.

Ngoài số tiền xử phạt trên, cơ quan chức năng cũng yêu cầu công ty trên phải khắc phục sai phạm trong thời hạn 10 ngày.

 

Được biết, trong quá trình khai thác mỏ sắt tại thôn Phong Hanh, xã An Định, Công ty TNHH Luyện kim Sơn Giang Phú Yên đã đào hai hồ chứa  gồm một hồ rửa quặng có thể tích 30.000 m3 và một hồ chứa bùn rộng hơn 1.200 m2 ngoài khu vực quy định, đã được cấp phép.

 

Cả hai hồ trên chứa đầy bùn, nước thải nhưng được đặt ở… lưng chừng núi trong khi đê bao quanh hồ chỉ bằng đất đá. Do đó nước từ hồ thường xuyên đổ xuống hằng trăm hộ dân thôn Phong Hanh, lấp đất sản xuất, gây ô nhiễm môi trường.

 

Trước đó, vào tháng 7/2011, UBND tỉnh Phú Yên đã phạt công ty này 130 triệu đồng do vận hành hệ thống xử lý môi trường không đúng theo nội dung báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Tháng 9/2011, Thanh tra Sở TN-MT tỉnh Phú Yên tiếp tục phạt 13 triệu đồng do khai thác khoáng sản ngoài khu vực cho phép.

 

Văn Nhân

Link nội dung: https://dantri.com.vn/kinh-doanh/cong-ty-trung-quoc-bi-phat-100-trieu-dong-vi-gay-o-nhiem-1338123993.htm