Cán bộ, chiến sĩ quân đội tham gia xậy dựng nông thôn mới

(Dân trí) - Hưởng ứng cuộc vận động “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”, trong hai ngày 31/8 và 1/9, trên 400 cán bộ, chiến sĩ của trường Quân sự Quân khu 9 có chuyến hành quân về xã Hòa Tú 2 (huyện Mỹ Xuyên-tỉnh Sóc Trăng).

Đại tá Trần Thành, Phó Chính ủy trường Quân sự Quân khu 9 cho biết: Trong hai ngày này, hoạt động chủ yếu của các bộ-chiến sĩ trong đơn vị là tham gia phát quang, sửa chữa và trồng cây xanh dọc hai bên tuyến đường giao thông nông thôn chính của xã có chiều dài 5km; thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn và giao lưu văn nghệ với người dân ở địa phương.

Theo Đại tá Thành, hoạt động trong hai ngày này chỉ là bước đầu cho chương trình hoạt động của đơn vị trong cuộc vận động “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Cán bộ, chiến sĩ quân đội tham gia xậy dựng nông thôn mới


Cán bộ, chiến sĩ quân đội tham gia xậy dựng nông thôn mới


Cán bộ, chiến sĩ quân đội tham gia xậy dựng nông thôn mới


Thời gian tiếp theo theo, đơn vị sẽ có chương trình cụ thể, ký kết với chính quyền địa phương trong việc thực hiện cuộc vận động đầy ý nghĩa này. Theo kế hoạch, chương trình hành động của đơn vị sẽ thực hiện từ nay cho đến năm 2015.

Nhiều người dân địa phương rất vui mừng khi đón các cán bộ-chiến sĩ của trường Quân sự Quân khu 9 về địa phương công tác. Nhìn các cán bộ-chiến sĩ đang sửa đường, ông Phạm Văn Hùng, một nông dân ở xã, cho biết: “Có các chú bộ đội về giúp bà con sửa chữa, mở rộng và trồng cây trên tuyến lộ giao thông nông thôn của xã, bà con vui lắm, nhất là những ngày này chúng ta đang chuẩn bị kỷ niệm ngày quốc khánh 2/9. Có bàn tay của các chú bộ đội, bộ mặt nông thôn xã nhà sạch đẹp hơn nhiều”.

Cao Xuân Lương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/chinh-tri/can-bo-chien-si-quan-doi-tham-gia-xay-dung-nong-thon-moi-1346886939.htm