Hồng Ánh háo hức chờ phim 16+ ra mắt

(Dân trí) - Đường đua – bộ phim hành động tội phạm mà Hồng Ánh đã rất vất vả mới xin được phép phát hành dù phải gắn nhãn 16+ sẽ ra mắt vào ngày 22/7 tới. Do phải rất cực khổ mới xin được giấy phép nên Hồng Ánh rất háo hức chờ phim được ra mắt.

Sau 15 năm gắn bó với điện ảnh Việt Nam trong vai trò diễn viên, đây là lần đầu tiên nữ diễn viên Hồng Ánh đóng vai trò giám đốc sản xuất của một phim truyện điện ảnh. Hãng phim Xanh của Hồng Ánh đã đầu tư rất cẩn thận cho bộ phim truyện nhựa đầu tiên của Nguyễn Khắc Huy, đạo diễn trẻ vừa tốt nghiệp trường Điện ảnh Sydney, Úc, từ các khâu như phát triển kịch bản, sản xuất và truyền thông và tiếp thị cho bộ phim Nguyễn Khắc Huy được phát hiện từ phim ngắn Chuyện tào lao trong dự án phim ngắn 89600km+… 

Các thành viên trong đoàn phim
Các thành viên trong đoàn phim

Đường đua là sản phẩm của một tập thể trẻ, ngoài kich bản điện ảnh do Nguyễn Khắc Huy và Hồng Ánh là đồng tác giả, ba vai nam được thể hiện bởi ba gương mặt mới mẻ của phim chiếu rạp - rocker Phạm Anh Khoa, diễn viên Nhan Phúc Vinh, diễn viên Quý Bình. Toàn bộ phần âm nhạc trong phim do Nguyễn Mạnh Duy Linh, nhạc sĩ sinh năm 1980 đang công tác tại Nhà hát Giao Hưởng Vũ Kịch TP HCM (từng giành giải Nhạc sĩ xuất sắc nhất của Liên hoan âm nhạc quốc tế lần thứ tư tổ chức tại Chelyabinsk – Nga – năm 2007) sáng tác. Kieran Fowler, nhà quay phim trẻ, một ngôi sao đang lên của New Zealand phụ trách vai trò Giám đốc hình ảnh của bộ phim.

Trước đó, cùng với Bụi đời chợ Lớn, Đường đua gặp rất nhiều khó khăn trong việc xin giấy phép phát hành. Bộ phim phải thực hiện công tác chỉnh sửa khá nhiều lần mới được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cấp phép phát hành và phải gắn nhãn cấm trẻ em dưới 16 tuổi. Tuy vậy, Đường đua vẫn được cho là may mắn hơn rất nhiều lần so với Bụi đời chợ Lớn, bộ phim đã bị cấm chiếu vĩnh viễn. 

Hồng Ánh và Phạm Anh Khoa
Hồng Ánh và Phạm Anh Khoa

“Sau tất cả những khó khăn trắc trở trong quá trình sản xuất và làm việc với Hội đồng duyệt phim, tới thời điểm này đoàn phim của chúng tôi chỉ còn lại tâm trạng háo hức trước giờ công chiếu, buổi chiếu ra mắt là dịp chúng tôi muốn cám ơn tất cả các thành viên của đoàn làm phim và gia đình của họ, những người đã âm thầm ủng hộ để mọi người yên tâm trong suốt thời gian sản xuất vất vả; cám ơn những cá nhân và đơn vị đã hỗ trợ chúng tôi trong suốt quá trình sản xuất bộ phim này, đồng thời “ra mắt” với bạn bè đồng nghiệp một sản phẩm của một tập thể làm phim trẻ”. Hồng Ánh cho biết.

 
Phan Anh

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/hong-anh-hao-huc-cho-phim-16-ra-mat-1374493023.htm