Nhiều nhà giáo được tặng Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng

(Dân trí) - Ngày 19/11, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã long trọng tổ chức buổi lễ tri ân các thế hệ lãnh đạo, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, những giáo viên, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy của trường trong những năm vừa qua.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện các Bộ, Ban, Ngành và tập thể các cán bộ, giảng viên đã và đang công tác tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD).

Lễ tri ân và vinh danh gần 50 cá nhân, tập thể xuất sắc trong những năm qua được Trường ĐH KTQD tổ chức long trọng. Theo đó, trong buổi lễ, 3 cán bộ, giảng viên được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 1 tập thể và 11 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 10 giảng viên xuất sắc của trường đã được nhận quyết định và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Đồng thời, 6 cán bộ giảng viên đã nghỉ công tác và 18 cán bộ giảng viên đang công tác cũng được trao tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

Trong buổi lễ, Ban lãnh đạo nhà trường đã tặng hoa và gửi lời tri ân sâu sắc tới những thế hệ lãnh đạo, Nhà giáo Nhân dân và Nhà giáo Ưu tú các thời kỳ - những người đã góp tâm huyết và công sức xây dựng lên lịch sử gần 60 năm qua của Trường ĐH KTQD.

Nhiều nhà giáo được tặng Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng
Bà Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ và GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy trao Huân chương Lao động Hạng Ba cho các giáo viên.
Nhiều nhà giáo được tặng Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng
Bà Trần Thị Hà - Thứ Trưởng Bộ Nội vụ và GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy, trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho các giáo viên.

Nhiều nhà giáo được tặng Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng
Bà Trần Thị Hà - Thứ trưởng Bộ Nội vụ và GS.TS Phạm Quang Trung - Phó Hiệu trưởng, trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các giáo viên.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Trần Thọ Đạt - Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của đội ngũ cán bộ, giảng viên đối với sự phát triển của trường nói riêng và với sự phát triển của ngành Giáo dục nói chung.
 
“Các thầy cô, cán bộ được vinh danh là những nhà sư phạm tâm huyết. Mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ phải trở thành tấm gương sáng mẫu mực để các thế hệ học trò học tập, noi theo; phải biết truyền lửa đam mê và sự sáng tạo để giúp học sinh tiếp cận khoa học, khám phá tri thức nhân loại, đóng góp vào sự phát triển bền vững của đất nước” - GS Đạt mong muốn.

Trải qua 58 năm xây dựng và phát triển, Trường ĐH KTQD đã đạt được những thành tích to lớn, là một trong những cơ sở đào tạo và nghiên cứu có uy tín về kinh tế kinh doanh và quản lý của đất nước. Đây là sự kết tinh thành quả của các giá trị truyền thống và đóng góp công sức, tâm huyết của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, học sinh của nhà trường trong suốt 58 năm qua.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đất nước đang có nhiều sự đổi mới toàn diện, ĐH KTQD cũng đang đứng trước nhiều cơ hội và thách thức lớn.

Là một trong bốn trường đầu tiên được giao thí điểm thực hiện cơ chế tự chủ và tự chịu trách nhiệm, năm học 2014-2015 và những năm tiếp theo sẽ là giai đoạn ĐH KTQD thực hiện nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

GS Trần Thọ Đạt cho biết, những công việc như hoàn thiện bộ máy tổ chức, chủ động phương án tuyển sinh đại học chính quy, nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới quản trị trường đại học theo hướng hiện đại và minh bạch… sẽ đòi hỏi sự tâm huyết, cống hiến và cố gắng nhiều hơn nữa của các cán bộ, giảng viên cũng như sinh viên toàn trường. Trong đó, ý tưởng sáng tạo cần được khơi dậy và nuôi dưỡng, ý kiến phản biện cần được trân trọng và lắng nghe, niềm tin cần được tạo lập và duy trì…

Hoàng Hà

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/nhieu-nha-giao-duoc-tang-huan-chuong-lao-dong-va-bang-khen-cua-thu-tuong-1417194731.htm