Disney lên kế hoạch làm phim “Hoa Mộc Lan”

(Dân trí) - Trên đà thành công của bộ phim Cinderella. Hãng phim Disney đang nhắm đến việc chuyển thể bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Hoa Mộc Lan” thành phim với sự tham gia của các diễn viên thực thụ.

Kịch bản của Hoa mộc lan do Elizabeth Martin và Lauren Hynek chắp bút, nói về nữ chiến binh Hoa Mộc Lan, nhân vật chính trong bộ phim hoạt hình cùng tên của Disney ra mắt vào năm 1998. Chris Bender và J.C.Spink (nhà sản xuất của bộ phim We’re the Millers) sẽ tham gia sản xuất dự án mới này.

“Hoa Mộc Lan” sẽ là bộ phim mới nhất của Disney được chuyển thể

Phiên bản năm 1998, đạo diễn bởi Tony Bancroft và Barry Cook, nói về một cô gái trẻ giả dạng thành đàn ông để thay cha mình đi lính. Với sự giúp đỡ của chú rồng tri kỉ Mushu, cô đã trở thành một chiến binh tài giỏi và cuối cùng là một trong những nữ anh hùng vĩ đại nhất của đất nước. Bộ phim đã thu về doanh thu 304.3 triệu đô trên toàn thế giới, đạt được một số đề cử của Quả Cầu Vàng và Oscar. Phần tiếp theo mang tên Hoa Mộc Lan 2 ra mắt khán giả vào năm 2005 dưới dạng DVD.
Disney lên kế hoạch làm phim “Hoa Mộc Lan”

Hãng phim Disney đang lên danh sách các bộ phim có sự tham gia của các diễn viên "bằng xương bằng thịt" chứ không phải là những nhân vật hoạt hình, chuyển thể từ các bộ phim hoạt hình kinh điển của hãng. Cinderella (Lọ Lem) thu về 336.2 triệu đô từ khi phát hành vào 3 tuần trước. Vào năm 2010, phiên bản người đóng của Alice in Wonderland mang lại doanh thu cao chóng mặt 1.02 tỉ đô và vớiMaleficent (Tiên Hắc Ám), nữ diễn viên lừng danh Angelina Jolie vào vai phản diện đầy ấn tượng, bộ phim đã đạt đến doanh số 758.4 triệu đô trên toàn thế giới.

Disney hiện tại cũng đang chuẩn bị ra mắt phiên bản người đóng của bộ phim Beauty and the Beast (Người đẹp và quái thú), do diễn viên Emma Watson và Dan Stevens vào vai chính. Ngôi sao Broadway Audra McDonald vừa xác nhận sẽ tham gia dự án và Bill Condon sẽ là đạo diễn phim. Beauty and the Beast (Người đẹp và quái thú) sẽ ra rạp vào ngày 17/3/2017. Và năm 2016, Disney sẽ phát hành phiên bản mới của The Jungle Book và phần tiếp theo của Alice in Wonderland. Khán giả yêu điện ảnh giờ đang rất thích thú với những bộ phim được chuyển thể từ kịch bản phim hoạt hình.
 
Dương Hạnh
Theo Hollywood reporter

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giai-tri/disney-len-ke-hoach-lam-phim-hoa-moc-lan-1428519888.htm