Hàng chục con tàu loay hoay thoát khỏi vùng cạn

(Dân trí) - Trên tuyến giao thông thủy nội địa trọng yếu của Hải Phòng đã xảy ra hiện tượng hàng chục con tàu mắc cạn. Các thuyền trưởng khốn khổ tự loay hoay giải quyết sự cố.

Vào lúc 12h ngày 21/5, trên tuyến sông đào 3,2 Km xảy ra hiện tượng hàng chục con tàu bị mắc cạn, điều chưa từng xảy ra trên tuyến giao thông thuỷ nội địa quan trọng nhất thành phố.

Đây là tuyến sông chảy trọn vẹn qua nội thành để nối hai con sông huyết mạch về vận tải thuỷ là Lạch Tray và Sông Cấm với Cảng Hải Phòng.

Tại đây, hàng chục chiếc tàu, xà lan chở vật liệu xây dựng, nông sản từ ra cảng Hải Phòng đang loay hoay tìm cách để thoát khỏi vùng cạn. Các con tàu quay đầu, dàn hàng ngang phủ kín mặt sông.

Tàu mắc cạn là do chở quá tải?
Tàu mắc cạn là do chở quá tải?

Tại khu vực luồng sông này đã có sự phân công trách nhiệm điều tiết rõ ràng đối với cơ quan chức năng. Được biết khúc sông xảy tình trạng tàu mắc cạn thuộc sự quản lý và điều tiết của đơn vị quản lý đường sông số 8, Cục Đường sông. Tuy nhiên theo phản ánh của các thuyền viên trên tàu, “khi xảy ra hiện tượng mắc cạn, rất lâu sau đó mới thấy một chiếc xuồng nhỏ của cơ quan chức năng điều động đến để hỗ trợ. Tuy nhiên họ đến chỉ để đến xem thôi chứ cũng chả giúp được gì”.

Nguyên nhân ban đầu được xác nhận từ phía cảng thủy nội địa Hải Phòng là do các con tàu di chuyển theo hành trình đúng vào lúc thuỷ triều rút xuống nhanh nên đã mắc cạn giữa sông.

Trao đổi PV Dân trí, ông Nguyễn Công Minh, Chi cục trưởng Chi cục Đường sông phía bắc, Bộ Giao thông vận tải cho biết: “Một phần nguyên nhân khiến các tàu bị mắc cạn là do chở quá tải, quá mớn. Hiện tượng mắc cạn đã được khắc phục khi thủy triều lên, tàu tự lưu thông”.

Thu Hằng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/hang-chuc-con-tau-loay-hoay-thoat-khoi-vung-can-1432971609.htm