Thế nào là học tiếng Anh bài bản?

Nói vài câu chào hỏi người nước ngoài hoặc tiếng Anh “bằng A, bằng B” không còn phù hợp với chuẩn mực hiện nay nữa. Để gọi là “bài bản”, người học sẽ chứng minh qua điểm số của các kỳ thi quốc tế.

Bạn có thể đặt câu hỏi rằng: “Nghe, nói, đọc, viết, dịch, là những kỹ năng chính của học ngoại ngữ. Chỉ cần giỏi 5 kỹ năng đó thì coi là học tiếng Anh bài bản rồi còn gì?” Đúng vậy. Nhưng ai là người quyết định các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, dịch của bạn là chuẩn?

Thế nào là học tiếng Anh bài bản? - 1

Rất buồn là những kỳ thi tiếng Anh ở trong trường trung học cơ sở, trung học phổ thông ở Việt Nam… chưa có nhiều uy tín. Điều này bắt nguồn từ nhiều lý do, trong đó một lý do quan trọng là đề thi phải viết cho học sinh ở khắp mọi miền đất nước với sự chênh lệch trình độ quá cao. Nếu một học sinh ở thành phố thi tốt nghiệp môn tiếng Anh được 8 điểm, 9 điểm, kể cả 10 điểm, điều đó cũng không chứng minh được gì.

Đó là lý do học sinh, sinh viên hoặc bất cứ ai cần chứng minh trình độ ngoại ngữ của mình, phải học và tham gia kỳ thi chứng chỉ quốc tế, bao gồm IELTS, TOEIC, TOEFL,… Các kỳ thi này đảm bảo kiểm tra các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết của thí sinh trong một phòng thi nghiêm túc với các thiết bị phù hợp để phục vụ bài thi. Các kỳ thi quốc tế này không bao giờ có “điểm ưu tiên” cho thí sinh dù họ đến từ đâu, họ bị ốm hay họ đã có giải thưởng trước đó. Chỉ có năng lực thực sự của thí sinh mới giúp họ vượt qua bài thi mà thôi.

Nhận thấy sự ưu việt của những chứng chỉ quốc tế này, tháng 10/2014, bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định về việc miễn thi môn Ngoại ngữ nếu có chứng chỉ IELTS, TOEIC đủ điểm yêu cầu. Điều này càng tạo điều kiện cho các học sinh cấp II, cấp III ở Việt Nam tập trung học thẳng IELTS hoặc các chứng chỉ khác để có điểm tốt nghiệp hoặc thi học bổng mà không cần mất thời gian học tiếng Anh cho các bài thi trong trường nữa.

Thế nào là học tiếng Anh bài bản? - 2

Băn khoăn của phụ huynh và các em học sinh bây giờ không còn là “có học IELTS hay không” nữa, mà là học ở đâu đảm bảo nhất. Anh ngữ American Academy (http://ames.edu.vn) là một trong những lựa chọn yên tâm nhất cho các phụ huynh. Với 13 năm kinh nghiệm giảng dạy, cùng đội ngũ chuyên gia – giảng viên bản xứ giàu kinh nghiệm, chúng tôi đã đào tạo thành công cho hàng ngàn học viên ở các độ tuổi khác nhau, trong đó có rất nhiều bạn ở lứa tuổi thiếu niên. Nền tảng Anh ngữ đã giúp các bạn rất nhiều trong các kỳ thi tốt nghiệp, thi vào Đại học, hoặc thi lấy học bổng du học.

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/the-nao-la-hoc-tieng-anh-bai-ban-20160410205117593.htm