Bồ Đào Nha và Croatia lập kỷ lục thảm họa trong lịch sử Euro

(Dân trí) - Theo thống kê, cuộc chiến giữa Bồ Đào Nha và Croatia không chứng kiến cú sút trúng đích nào trong 90 phút thi đấu chính thức. Lần đầu tiên ở Euro xuất hiện trận đấu “lạ lùng” tới vậy.

Bồ Đào Nha và Croatia lập kỷ lục thảm họa trong lịch sử Euro - 1

Trái với dự đoán của nhiều người, trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Croatia đã không thi đấu bùng nổ như kỳ vọng. Đặc biệt, Bồ Đào Nha đã chủ động kéo trận đấu về thế trận cò cưa, “ru ngủ”. Họ đã thành công với đấu pháp này khi ở phút 117, Quaresma đã ghi bàn thắng duy nhất sau pha phản công mẫu mực của Seleccao châu Âu.

Bồ Đào Nha thành công với lối chơi thực dụng trước Croatia
Bồ Đào Nha thành công với lối chơi thực dụng trước Croatia

Cũng bởi lối chơi ấy, trận đấu này đã xác lập kỷ lục vô cùng… buồn tẻ. Theo đó, trong suốt 90 phút chính thức, cả hai đội không thể tung ra cú sút trúng đích nào. Lần đầu tiên trong lịch sử Euro (kể từ khi con số thống kê bắt đầu được áp dụng ở Euro 1980) xuất hiện trận đấu “lạ lùng” tới vậy.

Thực tế, trận đấu này chỉ thực sự sôi động ở thời điểm cuối hiệp phụ thứ 2, khi Croatia bùng lên tìm kiếm bàn thắng. Họ liên tiếp có cơ hội cực kỳ thuận lợi của Vida. Thậm chí, ngay trước khi Bồ Đào Nha phản công ghi bàn, cầu thủ Perisic đã đánh đầu trúng cột dọc khung thành của Rui Patrício.

Đáng tiếc, Croatia đã hứng chịu quy luật nghiệt ngã của bóng đá. Họ đã gục ngã bởi bàn thua ở phút 117 sau pha phản công của Bồ Đào Nha và cay đắng rời khỏi cuộc chơi.

Ở vòng tứ kết, Bồ Đào Nha sẽ phải đối diện với Ba Lan. Không loại trừ khả năng, HLV Fernando Santos tiếp tục sử dụng lối chơi vô cùng thực dụng, bất chấp việc Bồ Đào Nha được đánh giá cao hơn.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/euro-2016/bo-dao-nha-va-croatia-lap-ky-luc-tham-hoa-trong-lich-su-euro-20160626184132823.htm