Mesut Ozil lập kỷ lục không mong muốn ở trận đấu với Slovakia

(Dân trí) - Với tình huống đá hỏng phạt đền trong trận đấu với Slovakia, Mesut Ozil đã trở thành cầu thủ Đức đầu tiên thực hiện không thành công penalty trong lịch sử các vòng chung kết Euro.

Mesut Ozil lập kỷ lục không mong muốn ở trận đấu với Slovakia - 1

Mặc dù thi đấu tương đối tốt ở Euro 2016 nhưng Mesut Ozil vẫn vô duyên với các bàn thắng. Thậm chí, ngay cả khi được trao cơ hội rất tốt từ chấm phạt đền ở trận gặp Slovakia nhưng cầu thủ của Arsenal vẫn không thực hiện thành công.

Mesut Ozil là cầu thủ Đức đầu tiên đá hỏng penalty trong lịch sử Euro
Mesut Ozil là cầu thủ Đức đầu tiên đá hỏng penalty trong lịch sử Euro

Với tình huống đá hỏng đó, Mesut Ozil đã đi vào lịch sử bóng đá Đức theo cách không ai muốn, khi trở thành cầu thủ Đức đầu tiên thực hiện không thành công penalty trong lịch sử các vòng chung kết Euro (không tính loạt sút luân lưu).

Sau tình huống này, tiền vệ của Arsenal còn có một vài cơ hội thuận lợi khác. Thế nhưng, anh vẫn không thể tìm được mành lưới đối phương. Trái ngược với Mesut Ozil, Mario Gomez lại cho thấy cái duyên ghi bàn của mình.

Bàn thắng vào lưới Slovakia là pha lập công thứ 2 của chân sút này ở vòng chung kết Euro (sau 2 trận đá chính). Điều đó giúp cho chân sút này vươn lên cùng với Jürgen Klinsmann trở thành chân sút xuất sắc nhất của bóng đá Đức trong lịch sử vòng chung kết Euro (cùng có 5 bàn).

Cũng trong trận đấu này, tiền vệ Julian Draxler đã có bàn thắng đầu tiên cho ĐTQG Đức sau 1121 ngày với pha vô lê tung lưới Slovakia, nâng tỷ số lên 3-0.

Với những gì đã thể hiện trong trận đấu với Slovakia, đội tuyển Đức đã cho thấy sức mạnh của ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Họ sẽ gặp đội chiến thắng ở cặp Italia - Tây Ban Nha ở vòng tứ kết Euro 2016.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/euro-2016/mesut-ozil-lap-ky-luc-khong-mong-muon-o-tran-dau-voi-slovakia-2016062710380125.htm