C.Ronaldo: “Bồ Đào Nha không phải đội bóng một người”

(Dân trí) - Phát biểu trước báo giới, C.Ronaldo đã bác bỏ ý kiến cho rằng Bồ Đào Nha là đội bóng một người. Đồng thời, anh tin rằng đội tuyển nước nhà có thể lên ngôi vô địch Euro 2016.

C.Ronaldo: “Bồ Đào Nha không phải đội bóng một người” - 1

Đúng với sự kỳ vọng, C.Ronaldo đã tỏa sáng rực rỡ khi đặt dấu giày trong cả hai bàn thắng trong chiến thắng trước xứ Wales. Tuy nhiên, cầu thủ này đã “gây bất ngờ” khi tỏ ra khiêm tốn trong phát biểu sau trận đấu.

C.Ronaldo khiêm tốn sau trận đấu với xứ Wales
C.Ronaldo khiêm tốn sau trận đấu với xứ Wales

C.Ronaldo cho rằng đội tuyển Bồ Đào Nha sở hữu nhiều tài năng xuất chúng, chứ không phụ thuộc vào cá nhân mình. Chân sút này nói: “Chúng tôi tin rằng mọi đều điều có thể xảy ra trong thế giới bóng đá.

Dưới góc độ cá nhân, tôi vô cùng hạnh phúc. Đây là điều mà tôi muốn thấy sau khi lên ngôi vô địch Champions League. Tận sâu trái tim mình, tôi luôn tin rằng có thể lên vô địch Euro. Đây không phải là cuộc chiến trong sân đấu có chiều dài 100 mét mà là cuộc đua marathon thực sự.

Bồ Đào Nha chưa bao giờ là đội bóng phụ thuộc vào riêng tôi. Thay vào đó, chúng tôi là tập thể vững mạnh với nhiều cầu thủ xuất chúng như Nani, Renato Sanches và Ricardo Quaresma”.

Bên cạnh đó, C.Ronaldo cũng tin rằng Bồ Đào Nha sẽ lên ngôi vô địch Euro 2016. Anh nói thêm: “Tôi hy vọng rằng sau trận chung kết, chúng tôi có thể mỉm cười hoặc rơi giọt nước mắt hạnh phúc. Giấc mơ của tôi là vô địch Euro và giờ đây, chúng tôi đã ở gần nó hơn bao giờ hết.

Mặc dù chúng tôi đã không khởi đầu tốt ở giải đấu nhưng tôi luôn tâm niệm rằng: “Thà khởi đầu kém nhưng tích cực ở chặng đường phía sau còn hơn”. Màn trình diễn cho tới thời điểm này cho thấy chúng tôi không hề may mắn. Bồ Đào Nha xứng đáng với tấm vé lọt vào chung kết”.

H.Long

Link nội dung: https://dantri.com.vn/euro-2016/cronaldo-bo-dao-nha-khong-phai-doi-bong-mot-nguoi-20160707160802174.htm