Thúc đẩy tinh thần doanh nhân sáng tạo trong sinh viên đại học

(Dân trí) - Ngày 4/11/2016, Viện Đào tạo Quốc tế (ĐTQT), Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐHKTQD) tổ chức thành công tọa đàm quốc tế “Trường đại học khởi nghiệp và phát triển tinh thần doanh nhân sáng tạo cho sinh viên”.

Tọa đàm là một hoạt động hưởng ứng phong trào Năm Quốc gia khởi nghiệp 2016 của Chính phủ, đồng thời nhằm khẳng định tầm quan trọng của giáo dục đại học trong việc phát huy tinh thần khởi nghiệp, tinh thần sáng tạo trong thế hệ doanh nhân trẻ của Việt Nam.

Tham gia tọa đàm có các diễn giả, các nhà khoa học đến từ các trường đối tác quốc tế của Viện ĐTQT trong nhiều năm qua: GS.TS. Harald Von Korflesch, Phó Hiệu trưởng Đại học Koblenz-Landau, Đức (nhà sáng lập phương pháp tư duy sáng tạo - Entrepreneurial Design Thinking® - EDT) ; GS.TS. Jerman Rose, Trưởng Khoa Kinh doanh Solbridge International, Đại học Woosong, Hàn Quốc; và GS.TS. Nancy Napier, Nguyên Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Đổi mới, Đại học Boise State, Mỹ. Ngoài ra, tham dự tọa đàm còn có đại diện các đối tác doanh nghiệp của Viện ĐTQT, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, và các cựu học viên, các cán bộ giảng viên của nhà trường cũng có mặt và tham gia thảo luận.


Các khách mời tham gia buổi Tọa đàm

Các khách mời tham gia buổi Tọa đàm

Những chủ đề chính được thảo luận trong tọa đàm bao gồm: cách tiếp cận doanh nhân trong các chương trình liên kết đào tạo quốc tế của Trường ĐHKQTD, vai trò của trường đại học trong việc phát triển tinh thần doanh nhân sáng tạo, phương pháp tư duy hệ thống sáng tạo dành cho doanh nhân. Với thành phần diễn giả quốc tế bao gồm các giáo sư đến từ các trường đại Mỹ, Đức, Anh, Hàn Quốc và Trường ĐHKTQD, cùng những nhà quản lý, khởi nghiệp đến từ doanh nghiệp, tọa đàm đã mang lại nhiều quan điểm đa dạng về một mục tiêu quan trọng trong nội dung đào tạo của các trường đại học hiện đại.

Tọa đàm đi đến kết luận về tầm quan trọng của việc thúc đẩy tinh thần doanh nhân sáng tạo trong sinh viên đại học, về vai trò định hướng của nhà trường, đồng thời tổng kết lại những đề xuất quan trọng của các diễn giả cũng như các giải pháp cần thực hiện. Một số mô hình và đề xuất của các tham luận trong tọa đàm sẽ được ứng dụng trực tiếp vào chương trình MBA với 2 chuyên ngành Quản lý Bất động sản và Quản lý Bệnh viện giữa Viện ĐTQT, Đại học KTQD và ĐH Koblenz-Landau sẽ được triển khai vào đầu năm 2017.

Nhật Hồng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/thuc-day-tinh-than-doanh-nhan-sang-tao-trong-sinh-vien-dai-hoc-20161114100522552.htm