Hai người nhảy lầu tự tử tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi

(Dân trí) - Sáng 8/2, tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi liên tiếp có hai người nhảy lầu tự tử. Cả hai người đều tử vong tại chỗ.


Nhiều người đã vô cùng bàng hoàng khi chứng kiến hai vụ tự tử liên tiếp tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi

Nhiều người đã vô cùng bàng hoàng khi chứng kiến hai vụ tự tử liên tiếp tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi

Sáng 8/2, trao đổi với PV Dân Trí, ông Phạm Ngọc Lân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để tiến hành điều tra nguyên nhân và khắc phục hậu quả hai trường hợp nhảy lầu tự tử vừa xảy ra tại bệnh viện vào rạng sáng cùng ngày.

Theo đó, vào khoảng 3h sáng ngày 8/2, nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện một người nhảy từ lầu 7 của bệnh viện xuống đất tự tử. Nạn nhân sau đó được xác định là ông Nguyễn Văn T. (78 tuổi), ở xã Tịnh Long. TP. Quảng Ngãi, người này đang nằm điều trị tại phòng bệnh số 2, Khoa Ngoại Tổng hợp.

Hiện trường vụ việc sáng nay 8/2
Hiện trường vụ việc sáng nay 8/2

Đây là bệnh nhân mắc bệnh ung thư phổi di căn được chuyển xuống từ Bệnh viện Lao phổi Quảng Ngãi vào lúc 15h ngày 7/2. Được biết, bệnh nhân tuổi cao lại mắc bệnh hiểm nghèo, nằm viện một mình và không có người thân chăm sóc.

Sau khi sự việc đau lòng này xảy ra thì đến khoảng 8h cùng ngày, ở dãy lầu phía đối diện (lầu 7, Khu A) lại có thêm một trường hợp nhảy lầu tự tử. Nạn nhân là ông Bùi Đại T. (sinh năm 1973), TP. Quảng Ngãi. Đây là người ở ngoài vào bệnh viện để tự tử. Vợ ông T. cho biết, sáng nay chồng bà không có biểu hiện lạ và vẫn đi uống cà phê buổi sáng như bình thường. Tuy nhiên, bà này cũng cho biết thêm rằng chồng mình mắc bệnh trầm cảm lâu năm và đang điều trị tại nhà.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi Nguyễn Tấn Đức đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo giải quyết vụ việc. Đồng thời người đứng đầu ngành y tế Quảng Ngãi cũng chỉ đạo tất cả các y, bác sĩ của bệnh viện xuống các phòng bệnh để thăm hỏi, đồng thời động viên tinh thần của các bệnh nhân cũng như theo dõi các trường hợp bệnh nhân có biểu hiện lạ.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục các bước điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ở một diễn biến có liên quan, một số y, bác sĩ có mặt tại bệnh viện vào sáng ngày 8/2 cho biết, họ vừa ngăn cản thành công một trường hợp nhảy lầu bệnh viện để tự tử. Theo đó, vào khoảng 6h sáng ngày 8/2, sau khi thấy một phụ nữ đứng gần loa phóng thanh ở tầng 6 bệnh viện có biểu hiện nghi sẽ nhảy lầu, họ đã tổ chức can ngăn. Sau đó qua tìm hiểu thì được biết người này ở ngoài vào bệnh viện và có ý định tự tử thật sự, sau khi động viên, các y, bác sĩ đã yêu cầu bảo vệ đưa người này ra khỏi bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi thời gian gần đây là nơi xảy ra rất nhiều vụ nhảy lầu tự tử.

Bảo An

Link nội dung: https://dantri.com.vn/xa-hoi/hai-nguoi-nhay-lau-tu-tu-tai-benh-vien-da-khoa-quang-ngai-20170208141735017.htm