Tạm giữ nhiều sà lan chở cát lậu

(Dân trí) - Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ vừa phát hiện và tạm giữ nhiều sà lan chở cát không rõ nguồn gốc, hóa đơn chứng từ.


Các sà lan chở cát lậu bị tạm giữ

Các sà lan chở cát lậu bị tạm giữ

Rạng sáng nay (1/5), tại khu vực phường Cái khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ (thuộc tuyến sông Hậu) lực lượng Cảnh sát đường thủy phát hiện 6 sà lan chở cát, mỗi sà lan chở hàng trăm mét khối cát, trong đó có sà lan gần 1.000 m3 cát. Thời điểm kiểm tra, các chủ phương tiện và người điều khiển không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến số lượng cát đang vận chuyển.

Trước đó vào ngày 30/4, cũng trên tuyến sông Hậu (thuộc phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ), lực lượng Cảnh sát đường thủy cũng phát hiện và tạm giữ 3 sà lan chở hàng ngàn mét khối cát không hóa đơn, chứng từ.

Qua làm việc, các chủ phương tiện và người điều khiển cho biết, nguồn gốc số cát đang vận chuyển từ các mỏ cát trên sông Tiền, sông Hậu thuộc các tỉnh An Giang, Đồng Tháp để cung cấp cho các công trình san lấp, cơ sở vật liệu xây dựng ở các tỉnh Trà Vinh, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Cà Mau…

Hiện vụ việc đang được Cảnh sát đường thủy Công an TP Cần Thơ làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Tùng

Link nội dung: https://dantri.com.vn/phap-luat/tam-giu-nhieu-sa-lan-cho-cat-lau-20170501212116862.htm