Hơn 64 triệu đồng đến với gia đình bé Hoàng Nam

(Dân trí) - Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Ngọc So (mẹ bé Trần Hoàng Nam) số tiền 64.745.000 VNĐ mà bạn đọc ủng hộ bé Hoàng Nam qua quỹ Nhân ái trong tuần 5 tháng 3/2017.


Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM trao quà Nhân ái đến chị So

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại TPHCM trao quà Nhân ái đến chị So

Bé Hoàng Nam là hoàn cảnh mà báo Dân trí đã phản ánh trong bài viết “Cha nhẫn tâm bỏ đi biệt tích khi con trai phát bệnh ung thư máu”. Bé Nam sinh năm 2008, là con trai út của chị So, quê ở ấp Chiến Thắng, thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Bé Nam phát bệnh ung thư máu (bạch cầu cấp) từ cuối năm 2015. Sau khi bé phát bệnh, cha bỏ đi càng khiến mẹ con bé thêm phần khó khăn.

Ba mẹ con chị So phải dắt díu nhau về sống nhờ nhà bà ngoại đã già (sinh năm 1856). Nhà ngoại còn đang nuôi bà cố (sinh năm 1933) . Gia đình ngoại cũng thuộc hộ nghèo hàng chục năm nay.

Vì ít học, nhà không ruộng vườn gì nên chị So cũng không có công việc ổn định, chỉ đi giúp việc nhà cho người ta lúc Hoàng Nam không nằm viện. Bé Huyền, con gái lớn của chị phải nghỉ học sớm để đi làm phụ mẹ kiếm tiền thuốc cho em...

Sau khi hoàn cảnh gia đình chị So được đăng tải, rất nhiều bạn đọc đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ chi phí cho bé điều trị căn bệnh quái ác này. Tuần qua, báo điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển đến chị Nguyễn Ngọc So số tiền 64.745.000 VNĐ mà bạn đọc ủng hộ bé Hoàng Nam qua quỹ Nhân ái trong tuần 5 tháng 3/2017.

Cầm số tiền bạn đọc ủng hộ trên tay, chị So tâm sự: “Hôm qua em có người bạn gọi đi nấu đám được 200 ngàn mới dám bắt xe lên thành phố tái khám cho con, chứ hổm rày em bệnh nửa tháng trời, bao nhiêu tiền cũng tiêu hết cho tiền thuốc của 2 mẹ con. May mà có bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ nên mẹ con em mới có thêm chi phí để điều trị qua cơn khó khăn này. Em rất biết ơn mọi người đã quan tâm giúp đỡ mẹ con em!”.

Chị So cũng cho biết bé Hoàng Nam đã hoàn tất phác đồ hóa trị, hiện đang trong giai đoạn theo dõi tình trạng sức khỏe xem bé có đáp ứng thuốc hay không để quyết định chuyển sang giai đoạn duy trì.

Tùng Nguyên

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/hon-64-trieu-dong-den-voi-gia-dinh-be-hoang-nam-20170509101634801.htm