Uống rượu nhiều làm tăng nguy cơ mắc ung thư

(Dân trí) - Nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Ung thư Mỹ cho thấy 4% số ca tử vong vì ung thư ở Mỹ có liên quan đến rượu.

Uống rượu nhiều làm tăng nguy cơ mắc ung thư - 1

Nghiên cứu được Tạp chí Clinical Oncology công bố vào ngày 7/11, cho biết thậm chí một lượng rượu nhỏ cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe. Các nhà khoa học cho biết năm 2012, gần 6% tất cả các trường hợp ung thư mới và tử vong do ung thư trên toàn cầu là do rượu gây nên. Những người uống trong thời gian dài có nguy cơ cao mắc ung thư. Tuy nhiên, nếu bạn ngừng uống rượu trong 20 năm hoặc hơn thì nguy cơ mắc ung thư sẽ biến mất, tương đương với những người không uống rượu.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng "mối quan hệ giữa rượu và nguy cơ mắc bệnh ung thư đã được quan sát trong thời gian dài ở tất cả các loại thức uống có cồn”. Điều này có nghĩa là bia, rượu vang hoặc các loại rượu khác cũng có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh ung thư như ung thư miệng, thực quản, gan và dạ dày. Ngoài ra, đánh giá của Hiệp hội Ung thư Mỹ còn cho thấy uống rượu có thể có tác động tiêu cực đối với điều trị ung thư.

Tin vui là bạn không phải từ bỏ rượu hoàn toàn. Giống như những người sử dụng kem chống nắng để hạn chế ung thư da, bạn chỉ cần giảm lượng cồn tiêu thụ để giảm nguy cơ ung thư. Các nhà khoa học khuyến cáo nam giới chỉ nên uống hai ly và nữ chỉ nên uống một ly mỗi ngày.

Đoàn Dương (Theo ABC Fox Montana)

Link nội dung: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong-nghe/uong-ruou-nhieu-lam-tang-nguy-co-mac-ung-thu-20171112071214008.htm