Những “bóng hồng” tình nguyện nhập ngũ ở Sóc Trăng

(Dân trí) - Trong số hơn 1.000 tân binh nhập ngũ năm 2018 của tỉnh Sóc Trăng, có 2 nữ thanh niên đều là Đảng viên và tình nguyện nhập ngũ.

Trò chuyện với chúng tôi, nữ tân binh Ngộ Thị Liên Vân (SN 1991, ngụ tại phường 2, TP Sóc Trăng) cho biết, em sinh ra trong một gia đình có cha là sĩ quan QĐND Việt Nam đã nghỉ hưu.

Nhìn bộ quân phục của cha, ngay từ nhỏ Vân đã ước mơ trở thành người lính nối tiếp truyền thống của gia đình. Thế nhưng, vì lý do khách quan nên em chưa thực hiện được ước mơ của mình.

Vì thế, sau khi học xong lớp Trung cấp Văn thư lưu trữ và Đại học Luật, Vân về công tác tại UBND TP Sóc Trăng cho đến nay. Năm 2015, Vân được kết nạp vào Đảng. Tuy thế, giấc mơ khoác lên mình bộ áo xanh của người lính vẫn còn cháy bỏng trong em.

Ngô Thị Liên Vân và cha.
Ngô Thị Liên Vân và cha.

Năm 2018, nghe tin Sóc Trăng được giao 2 chỉ tiêu tuyển quân nữ, em đã đăng ký tình nguyện gia nhập quân đội và lần này ước mơ của Liên Vân được toại nguyện.

Liên Vân chia sẻ: “Khi làm đơn, em cũng hồi hộp vì chỉ tiêu của nữ quá ít. Chỉ đến khi có giấy báo nhập ngũ em cứ ngỡ như mình đang nằm mơ.

Được gia nhập quân đội, dù biết môi trường quân ngũ sẽ có nhiều khó khăn thử thách, nhưng em không ngại vì từ lâu em đã mong trở thành người lính nên em sẽ cố gắng vượt qua tất cả để thực hiện ước mơ, được phục vụ lâu dài trong quân đội”.

Ông Ngô Văn Phát (cha của Liên Vân) cho biết: “Thấy con ước mơ nối nghiệp cha, tôi cũng mừng, dù biết vào bộ đội sẽ có nhiều vất vả nhưng tôi động viên con cố gắng phấn đấu rèn luyện để trở thành người lính. Quân đội là môi trường để cho các cháu trưởng thành hơn trong cuộc sống”.

Lưu Kiều Diễm và mẹ.
Lưu Kiều Diễm và mẹ.

Còn với Lưu Kiều Diễm (SN 1992, ngụ tại thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) đang là công chức tư pháp xã Đại Tâm, nhưng cũng đã tình nguyện làm đơn nhập ngũ năm 2018.

Bà Nguyễn Phương Thanh (mẹ Kiều Diễm) cho biết: “Sau khi học xong chuyên ngành Luật tư pháp của Đại học Cần Thơ, cháu về công tác tại xã Đại Tâm của huyện Mỹ Xuyên. Thế nhưng, ngay từ nhỏ cháu đã có ước mơ đi bộ đội.

Năm nay Sóc Trăng được giao 2 chỉ tiêu nữ, cháu mạnh dạn làm đơn tình nguyện và thật hạnh phúc khi đơn của cháu được lãnh đạo chấp nhận.

Từ hôm nhận giấy báo nhập ngũ, cháu vui lắm. Thấy con toại nguyện ước mơ, vợ chồng tôi cũng rất mừng, rất vui vì con mình đã có ý thức trách nhiệm với Tổ quốc, với quê hương đất nước.

Con nhập ngũ sẽ ở xa nhà, chúng tôi cũng nhớ nhưng động viên cháu cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình, của một người lính với Tổ quốc”.

Chụp với mẹ mấy tấm ảnh trước ngày lên đường, Kiều Diễm chọn cho mình bộ quân phục vừa mới được phát với tâm trạng vui mừng: “Đây là màu áo mà em yêu thích từ lâu, nay mới thật sự được khoác lên mình.

Em hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ của mình, xứng đáng với truyền thống của gia đình, của quê hương Mỹ Xuyên anh hùng”.

Cao Xuân Lương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/nhung-bong-hong-tinh-nguyen-nhap-ngu-o-soc-trang-20180303212150837.htm