VFF gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo: Xong AFF Cup rồi tính…

(Dân trí) - Vấn đề được dư luận quan tâm nhất sau khi Olympic Việt Nam về nước từ Asiad 2018 chính là bản hợp đồng gia hạn sắp ký giữa VFF và HLV Park Hang Seo. Nhiều người cho rằng với thương hiệu đang rất “hot” sau thành công vang dội với bóng đá Việt Nam, ông Park có thể sẽ đòi hỏi mức lương cao, hoặc nhận lời mời từ một đội bóng lớn nào đó…

HLV người Hàn Quốc cho biết ông rất vui, hạnh phúc và vinh dự khi tiếp tục được làm công việc yêu thích là dẫn dắt U23, ĐTQG Việt Nam. HLV Park Hang Seo thậm chí còn hóm hỉnh: "Dĩ nhiên tôi đồng ý. Chắc các anh chị (báo chí) muốn làm như thế này để họ (VFF) ký hợp đồng tiếp với tôi đúng không?".

U23 Việt Nam đá 2 giải tại VCK U23 châu Á và Asiad 2018 đều vượt mức mong đợi, trong đó, thầy Park là một trong những người hùng được CĐV yêu mến. Nói thế để thấy, dù thương hiệu của HLV Park Hang Seo giờ đã khác rất nhiều so với ngày ông tới Việt Nam, nhưng không phải vì thế mà thầy Park đòi hỏi. Tài chính là một chuyện, nhưng thành công cùng bóng đá Việt Nam mới là quan trọng chứ không phải hướng tới một giá trị hợp đồng nào đó.


VFF chưa vội tính chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

VFF chưa vội tính chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Tất nhiên, VFF sẽ không để thầy Park phải thiệt. Một năm qua, với mức lương vào khoảng 22.000 USD/tháng, kèm theo rất nhiều hợp đồng quảng cáo, có nhà riêng, xe riêng, chưa kể mức tiền thưởng hàng tỷ đồng sau hai chiến tích cùng U23 Việt Nam, không thể không làm ông Park hài lòng.

Về nguyên tắc, HLV Park Hang Seo còn hơn 1 năm hợp đồng với VFF. Thậm chí theo hé lộ, hợp đồng của VFF và thầy Park kéo dài đến tận năm 2020. Vì thế, VFF có lý do để không phải vội vã trong việc gia hạn với ông thầy người Hàn.

Ở chừng mực nào đó, 2 giải đấu mà HLV Park Hang Seo thành công mới chỉ là sân chơi trẻ, dành cho lứa U23 và U23+3 chứ chưa phải đội tuyển quốc gia. Thước đo với thầy Park sẽ chính xác hơn ở AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019. Bản thân thầy Park khi ký hợp đồng với VFF cũng đặt mục tiêu cho riêng mình, chính là đưa ĐTQG Việt Nam lọt tốp 100 BXH FIFA, cùng với đó là giành cúp vô địch AFF Cup 2018.

HLV Park Hang Seo chia sẻ rằng ông và các cộng sự sẽ có một giải đấu rất áp lực, sau những thành công cùng U23 Việt Nam. Dù dã làm nên những kỳ tích ở giải châu Á, nhưng khi về chơi ở sân chơi khu vực như |AFF Cup, tuyển Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn, thậm chí còn bị xếp cửa dưới so với Thái Lan, Malaysia, Indonesia…

Xác định mọi thứ không dễ dàng, ngay từ bây giờ, dù đang ở quê nhà nghỉ phép, HLV Park Hang Seo vẫn theo dõi sát sao giải quốc nội V-League, hạng Nhất và cúp quốc gia ở Việt Nam. Ông thầy người Hàn Quốc khả năng vẫn giữ nòng cốt là lứa U23 ở Asiad, nhưng có bổ sung những nhân tố nhiều kinh nghiệm chinh chiến ở đấu trường quốc tế như Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Đinh Thanh Trung…

Những mục tiêu, tham vọng của thầy Park vẫn ở phía trước, và điều mà ông mong muốn nhất là thành công cùng ĐTQG. Vì thế, câu chuyện ông Park có ký hợp đồng gia hạn với VFF không, hoặc ký thì mức lương như thế nào, để sau rồi tính!.

Phạm Huy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/vff-gia-han-hop-dong-voi-hlv-park-hang-seo-xong-aff-cup-roi-tinh-20180907212651873.htm