Đồng Nai: Bé 2 tuổi tử vong sau bữa ăn sáng ở nhà trẻ

(Dân trí) - Sau bữa ăn sáng với cháo nấm tại nhóm trẻ tư thục Hoa Thương (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), cháu bé 2 tuổi tử vong với nguyên nhân ban đầu được cho là ngạt dị vật.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 4/3, gia đình đưa bé Y., 2 tuổi đến gửi tại nhóm trẻ tư thục Hoa Thương (Biên Hòa, Đồng Nai) như thường lệ. 

Theo lịch của nhà trẻ, tầm 7h30, cô H. (24 tuổi) là giáo viên phụ trách của bé Y. cho cháu ăn sáng, theo đúng thực đơn của nhà trường là món cháo nấm.

Sau bữa ăn một lúc, cô H. nhìn thấy bé Y. nằm bệt xuống nền nhà, sùi bọt mép, da tím tái. Ngay lập tức, cô H. thông báo cho quản lý của nhóm trẻ để đưa bé đi cấp cứu ở bệnh viện. Nhưng cháu bé đã tử vong. 

Sau khi nắm thông tin về sự việc, các cơ quan có thẩm quyền đã tiến hành khám nghiệm tử thi cháu bé, lấy lời khai để điều tra, làm rõ vụ việc.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, bên trong thành hầu của bé Y. có dị vật mềm nhũn (được cho là 2 miếng nấm trong cháo). Kết quả khám nghiệm cũng cho thấy, bên trong cơ thể của bé không có chịu sự tác động của ngoại lực. Nhận định ban đầu, bé Y. bị tử vong do bị ngạt dị vật.

Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai đã nhận thông tin về sự việc. Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với các bộ phận có chức năng của thành phố Biên Hòa để điều tra vụ việc. 

Ngạt dị vật là một trong những nguyên gây tử vong thường xảy ra với trẻ nhỏ. Các bác sĩ nhi khoa cảnh báo với các ca hóc dị vật nếu không được xử trí đúng, sơ cứu kịp thời trong thời gian vàng 5 - 10 phút có thể dẫn đến tử vong. Trường hợp bệnh nhân được chuyển tới viện có thể được cứu sống nhưng chịu di chứng suốt đời vì tổn thương não nặng nề. 

 Lê Đăng Đạt 

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/dong-nai-be-2-tuoi-tu-vong-sau-bua-an-sang-o-nha-tre-20190309161933538.htm