Nam sinh Ninh Bình giành chiến thắng ở cuộc thi Tháng 1 Quý 3 Olympia

(Dân trí) - Nỗ lực giành điểm của Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội) không thành công giúp Tô Đức Quang (THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) giữ vững được vị trí số 1 "đoàn leo núi" trong giờ phút quyết định của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tháng 1 Quý 3.

Đường lên đỉnh Olympia Tháng 1 Quý 3 phát sóng vào Chủ nhật 7/4 có sự góp mặt của 4 thí sinh gồm: Chu Đức Huy (THPT Sóc Sơn, Hà Nội); Đàm Tuấn Quỳnh (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, Hà Nội); Vũ Ngọc Linh (THPT Đông Sơn 1, Thanh Hoá); Tô Đức Quang (THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình).

Nam sinh Ninh Bình giành chiến thắng ở cuộc thi Tháng 1 Quý 3 Olympia - 1

4 thí sinh tham gia cuộc thi Tháng 1 Quý 3 Olympia

Phần thi Khởi động, Đức Huy là thí sinh đầu tiên bắt đầu cuộc chơi. Tuy nhiên, nam sinh này có phần xuất phát không tốt, chỉ giành được 20 điểm. Tuấn Quỳnh - thí sinh có số điểm nhì cao nhất trong vòng thi tuần Tháng 1, Quý 3, cũng chỉ đạt số điểm 20. Ngọc Linh - gương mặt xinh nhất vòng thi Tháng 1 Quý 3 đã mang đến không khí mới cho phần thi Khởi động. Cô giành được 60 điểm. Đức Quang cũng giành được số điểm 60.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có 8 chữ cái. Trong khi chương trình chưa đưa ra câu hỏi hàng ngang gợi ý thứ hai, Đức Huy đã có tín hiệu trả lời từ khoá "Tàu điện từ", nhưng không chính xác.

Đến câu hỏi gợi ý thứ ba, Tô Đức Quang nhanh chóng nhấn chuông trả lời từ khoá ngay khi đáp án hiện lên trong đầu và đếm số chữ cái. Đáp án "Đường sắt" đã giúp cậu vượt lên dẫn đầu với số điểm 110.

Ở phần thi Tăng tốc, hai thí sinh Đức Quang, Đức Huy chứng tỏ được sự nhanh nhạy, chính xác và chia đều nhau cơ hội giành được số điểm cao nhất ở mỗi câu hỏi (40 điểm).

Sau phần thi này, khoảng cách điểm số giữa các thí sinh đã được kéo gần hơn, Tô Đức Quang vẫn dẫn đầu với 220 điểm; Chu Đức Huy được 180 điểm; Vũ Ngọc Linh được 140 điểm; Đàm Tuấn Quỳnh 110 điểm.

Bước vào phần thi Về đích, Đức Huy chọn gói câu hỏi 60 và chỉ trả lời đúng câu hỏi tiếng Anh cuối cùng, về chỗ với số điểm 200. Tuấn Quỳnh chọn gói câu hỏi 60 và có câu trả lời đúng câu thứ ba, về chỗ với số điểm 130.

Ngọc Linh bước vào phần thi Về đích với lợi thế tinh thần khi hai lần giành được điểm số từ hai người thi trước, chọn gói 60 điểm. Câu đầu tiên Linh ghi được 10 điểm. Trong câu hỏi tiếng Anh cuối cùng chọn Ngôi sao hy vọng, cô lại trả lời không chính xác. Cô về chỗ với 140 điểm.

Đức Quang bước vào với phần thi cuối cùng với vị trí dẫn đầu, nhưng chỉ cách biệt 20 điểm so với thí sinh xếp thứ hai. Cậu cẩn thận chọn gói điểm 40. Sau câu hỏi đầu tiên chính xác, câu hỏi thứ hai Đức Quang để mất điểm về tay Đức Huy. Điều này làm cuộc thi trở nên căng thẳng hơn.

Ở câu hỏi thứ ba, Đức Quang không trả lời chính xác. Đức Huy tiếp tục giành quyền trả lời, nhưng cũng không ghi được điểm. Như vậy, vị trí của các thành viên đoàn leo núi Olympia được giữ nguyên.

Nam sinh Ninh Bình giành chiến thắng ở cuộc thi Tháng 1 Quý 3 Olympia - 2

Tô Quang Đức giành chiến thắng khá hồi hộp ở những phút cuối.

Kết quả cuối cùng của trận đấu trí là Tô Đức Quang (THPT Chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình) giành được vòng nguyệt quế với số điểm 210. Chu Đức Huy xếp thứ hai với điểm số 190. Vũ Ngọc Linh 140 điểm. Đàm Tuấn Quỳnh 130 điểm.

Mai Châm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/nam-sinh-ninh-binh-gianh-chien-thang-o-cuoc-thi-thang-1-quy-3-olympia-20190407215745981.htm