Chuyện đời tư của nữ diễn viên vào vai Nữ hoàng Cersei trong “Trò chơi vương quyền”

(Dân trí) - Nữ diễn viên Lena Headey của sê-ri phim truyền hình “Trò chơi vương quyền” gây ấn tượng mạnh với khán giả qua vai Nữ hoàng Cersei Lannister. Trong phim, nhân vật này có nhiều cảnh diễn táo bạo, cảnh khỏa thân và cảnh “nóng”.

Chuyện đời tư của nữ diễn viên vào vai Nữ hoàng Cersei trong “Trò chơi vương quyền” - 1

Nữ diễn viên Lena Headey - vai Nữ hoàng Cersei

Lena khẳng định rằng cô được tiếp thêm động lực để vào vai bởi chính những cảnh “khó nhằn” đó. Chia sẻ với tạp chí Event Magazine, Lena Headey cho hay cô không thấy có vấn đề gì với những cảnh nhạy cảm mà nhân vật Nữ hoàng Cersei xuất hiện trong đó. Nữ diễn viên 45 tuổi thậm chí còn cảm ơn những cảnh phim này bởi đã giúp cô có khả năng diễn xuất tốt hơn.

Trong một số trường hợp bất khả kháng, phải dùng diễn viên đóng thế, Lena đều cảm thấy rất “khó chịu”. Khi bắt đầu tham gia diễn xuất trong phần một của phim, Lena đang điều trị hội chứng trầm cảm sau sinh.

Nói về những cảnh diễn khỏa thân và cảnh “nóng” trong sê-ri phim “Trò chơi vương quyền”, Lena Headey cho hay: “Tôi đã thực hiện những cảnh khó trong bộ phim này và giờ tôi không còn cảm thấy quá khó khăn, khổ sở khi phải thực hiện những cảnh như vậy nữa.

“Tôi là một diễn viên nhạy cảm và việc tham gia loạt phim đã giúp cho tôi có thêm động lực khi thực hiện được những cảnh diễn khó. Để hoàn thành công việc của mình, tôi cho phép bản thân trải qua đủ kiểu trải nghiệm, cho dù là khó khăn, khổ sở nhất. Tôi không biết còn có cách nào ngoài cách đó”.

Chuyện đời tư của nữ diễn viên vào vai Nữ hoàng Cersei trong “Trò chơi vương quyền” - 2

Tạo hình của Nữ hoàng Cersei thuở còn là Hoàng hậu

Lena từng phải sử dụng người đóng thế trong một cảnh ở phần 5 bởi lúc này cô đang mang bầu. Cảnh đó là một trong những trải nghiệm dữ dội nhất của nhân vật Nữ hoàng Cersei, khi ấy Cersei bị buộc phải khỏa thân đi qua những con phố như một hình thức chuộc tội, vừa đi Cersei vừa chịu những lời chửi rủa của đám đông, bị ném đồ ăn và những thứ bẩn thỉu.

Với cảnh phim gây sốc này của nhân vật, Lena đã buộc phải sử dụng người đóng thế vì điều kiện hình thể và sức khỏe của cô khi ấy không cho phép, nhưng đó không phải một việc khiến cô cảm thấy dễ chịu gì: “Tôi cảm thấy rất khó khăn, chắc chắn rồi. Bởi đó không phải một quyết định hiển nhiên của những diễn viên làm việc thực sự nghiêm túc”.

Trong thời gian tham gia đóng phim “Trò chơi vương quyền”, Lena đã trải qua tan vỡ hôn nhân hồi năm 2013, nhưng nữ diễn viên tâm sự rằng chính trải nghiệm chia tay người chồng đầu gắn bó 6 năm đã giúp cô phát triển tính cách nhân vật Cersei có chiều sâu hơn, đưa tới hình ảnh một phụ nữ thâm trầm, u uất, thù hận.

Chuyện đời tư của nữ diễn viên vào vai Nữ hoàng Cersei trong “Trò chơi vương quyền” - 3

Cersei và người em trai song sinh cũng là người tình của cô ta - Jaime Lannister

Lena có một người con trai hiện lên 9 tuổi từ cuộc hôn nhân đầu. Trong năm 2018, cô đã tái hôn với một người bạn quen biết từ thuở nhỏ và giờ hai người đã có một cô con gái 3 tuổi.

Trong phần cuối của “Trò chơi vương quyền”, Lena sẽ tiếp tục trở lại và là một trong những nhân vật nắm giữ vị trí quan trọng trong sê-ri cuối cùng của loạt phim ăn khách.

Trò chơi vương quyền | Phần 8 Tập 2 | Preview

Bích Ngọc
Theo Event Magazine

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/chuyen-doi-tu-cua-nu-dien-vien-vao-vai-nu-hoang-cersei-trong-tro-choi-vuong-quyen-20190415221033426.htm