9h ngày 18/7/2019, tư vấn: “Đại học hay Cao đẳng Quốc tế - Hiểu đúng, quyết định đúng”

(Dân trí) - Ở Việt Nam, mô hình cao đẳng quốc tế gần đây mới bắt đầu xuất hiện nhiều và đã trở thành một xu thế giáo dục mới. Để độc giả có góc nhìn đa diện hơn về mô hình Cao đẳng quốc tế, báo điện tử Dân trí phối hợp với Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT tổ chức buổi tư vấn vào sáng ngày 18/7.

9h ngày 18/7/2019, tư vấn: “Đại học hay Cao đẳng Quốc tế - Hiểu đúng, quyết định đúng” - 1

Lựa chọn đại học như cánh cửa duy nhất sau khi tốt nghiệp THPT đã trở thành tư duy lối mòn trong nhiều năm qua. Thế nhưng, thực tế là những năm gần đây, tình trạng sinh viên đại học thất nghiệp chưa bao giờ hết nóng với những chỉ số đáng báo động. Theo báo cáo mới nhất của Navigos Search, 38% sinh viên đại học mới ra trường không có định hướng nghề nghiệp cụ thể nên cảm thấy khó khăn khi tìm kiếm việc làm, chưa biết cách tìm việc hiệu quả và chưa đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng... và khoảng 60% nhân lực trẻ cho biết kiến thức được đào tạo và thực tế làm việc hoàn toàn khác biệt.

Điều này một phần là do việc đào tạo bậc đại học tràn lan, tư duy trọng bằng cấp, mà không tính đến đầu ra cho sinh viên. Giữa bối cảnh đó, hệ Cao đẳng, đặc biệt là Cao đẳng Quốc tế lại như một cánh cửa an toàn hơn cả cho các bạn học sinh với phương thức đào tạo nâng cao kỹ năng nghề nghiệp giúp các bạn thích nghi với môi trường việc làm tốt hơn.

Ở Việt Nam, mô hình cao đẳng quốc tế thì những năm gần đây mới bắt đầu xuất hiện nhiều, tuy nhiên lại được các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn và bùng nổ như một xu thế giáo dục mới. Điều này là do Cao đẳng Quốc tế đã khắc phục được hầu hết nhược điểm của các mô hình giáo dục khác đặc biệt là hệ đại học. Với thời gian đào tạo chuyên ngành tương đương, thâm chí là dài hơn với hệ Đại học, Cao đẳng quốc tế hoàn toàn có thể đảm bảo kiến thức cho sinh viên.

Đồng thời, với phương pháp đào tạo chuẩn quốc tế, nhà trường đặc biệt chú trọng phát triển năng lực cá nhân của sinh viên và kỹ năng ngoại ngữ, giúp các bạn có kỹ năng, thái độ và nền tảng tri thức cần thiết đáp ứng với nhu cầu của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Đây cũng là một trong những lý do khiến đông đảo phụ huynh tin tưởng cho con theo học Cao đẳng quốc tế khi nó mới chỉ xuất hiện trong vài năm gần đây.

Để độc giả có góc nhìn đa diện hơn về mô hình Cao đẳng quốc tế, trong buổi tư vấn sáng ngày 18/7, các khách mời gồm: bà Lê Thị Hồng Hạnh, Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, ông Lê Tuấn Dũng - giám đốc Tổ chức giáo dục Anh quốc Pearson tại Việt Nam, ông Lê Ngọc Tuyển - Giám đốc điều hành công ty HarveyNash Việt Nam, chi nhánh Hà Nội, thầy David Milso - giảng viên trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT và bạn Nguyễn Đức Quang Vinh - sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT sẽ giải đáp những thắc mắc của độc giả xung quanh chủ đề “Đại học hay Cao đẳng Quốc tế - Hiểu đúng, quyết định đúng”. Đây cũng là cơ hội cho những bậc phụ huynh có cái nhìn đúng đắn và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho con em mình.

Diễn giả trong buổi tư vấn:

9h ngày 18/7/2019, tư vấn: “Đại học hay Cao đẳng Quốc tế - Hiểu đúng, quyết định đúng” - 2
Bà Lê Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT.
9h ngày 18/7/2019, tư vấn: “Đại học hay Cao đẳng Quốc tế - Hiểu đúng, quyết định đúng” - 3
Ông Lê Tuấn Dũng - Giám đốc Tổ chức giáo dục Anh quốc Pearson tại Việt Nam.
9h ngày 18/7/2019, tư vấn: “Đại học hay Cao đẳng Quốc tế - Hiểu đúng, quyết định đúng” - 4
Ông Lê Ngọc Tuyển - Giám đốc điều hành công ty HarveyNash Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.
9h ngày 18/7/2019, tư vấn: “Đại học hay Cao đẳng Quốc tế - Hiểu đúng, quyết định đúng” - 5
Thầy David Milso - giảng viên trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT.
9h ngày 18/7/2019, tư vấn: “Đại học hay Cao đẳng Quốc tế - Hiểu đúng, quyết định đúng” - 6
Bạn Nguyễn Đức Quang Vinh - sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT.

Quý độc giả gửi câu hỏi TẠI ĐÂY để được giải đáp:

 

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/9-h-ngay-1872019-tu-van-dai-hoc-hay-cao-dang-quoc-te-hieu-dung-quyet-dinh-dung-20190716103517843.htm