“Ma trận 4” và tất cả những gì cần biết

(Dân trí) - Năm nay vừa tròn 20 năm ra mắt tập phim “Ma trận” đầu tiên, và cũng đã 16 năm trôi qua kể từ khi “Ma trận 3” đến với khán giả. Giờ đây, sê-ri phim nổi tiếng ấy trở lại với “Ma trận 4”.

“Ma trận 4” và tất cả những gì cần biết - 1

Vào thứ 3 tuần này, nhà làm phim Lana Wachowski tiết lộ với truyền thông rằng bà đang chuẩn bị biên kịch và đạo diễn phần phim thứ 4 của sê-ri phim “Ma trận”. Những ngôi sao vốn gắn bó với sê-ri này như Keanu Reeves (vai Neo) hay Carrie-Anne Moss (vai Trinity) sẽ tiếp tục tham gia diễn xuất trong phim.

Trước đây, nhà làm phim Lana Wachowski đã đồng hành cùng với sê-ri phim “Ma trận” trong vai trò đạo diễn và biên kịch cùng với người em gái Lilly Wachowski (hai chị em nhà Wachowski là phụ nữ chuyển giới). Họ đã tạo nên những bộ phim được xem là kinh điển của điện ảnh cuối thập niên 1990 - đầu thập niên 2000.

“Ma trận 4” sẽ bước vào giai đoạn sản xuất ở thời điểm đầu năm 2020. Mặc dù tập phim đầu tiên của “Ma trận” được đánh giá rất cao, nhưng hai phần phim sau của sê-ri này không được đánh giá tích cực như vậy.

Cho tới giờ, những chi tiết về nội dung của tập phim mới vẫn chưa được hé lộ, nhưng nhà làm phim Lana Wachowski cho hay: “Tôi rất hạnh phúc được đưa những nhân vật này trở lại trong cuộc sống của mình và cảm thấy biết ơn vì có được thêm cơ hội làm việc với những người bạn tuyệt vời của tôi”.

Dưới đây là những gì được biết về “Ma trận 4” tính tới thời điểm này:

“Ma trận 4” và tất cả những gì cần biết - 2

Keanu Reeves và Carrie-Anne Moss sẽ trở lại với vai diễn trứ danh

Theo những chia sẻ của nhà làm phim Lana Wachowski, gần như chắc chắn rằng hai diễn viên Reeves và Moss sẽ trở lại với “Ma trận 4”. Mặc dù số phận của Neo và Trinity trong “Ma trận 3” tưởng như đã khép lại, nhưng các nhà làm phim vẫn sẽ luôn có cách để đưa nhân vật trở lại nếu điều đó là cần thiết.

“Ma trận 4” và tất cả những gì cần biết - 3

Nhân vật Morpheus có thể sẽ được đóng bởi một diễn viên trẻ tuổi hơn

Hiện tại, mới chỉ chắc chắn về sự trở lại của nhà làm phim Wachowski, cùng hai diễn viên Reeves và Moss, nhiều fan phim “Ma trận” tò mò về diễn viên Laurence Fishburne, liệu ông có trở lại với vai Morpheus hay không. Trong khi không có thông tin nào hồi đáp lại thắc mắc này, nhiều khả năng vai diễn sẽ được giao cho một diễn viên trẻ tuổi hơn.

“Ma trận 4” và tất cả những gì cần biết - 4

Hoạt động làm phim được dự kiến bắt đầu vào năm 2020 và kịch bản có lẽ đã hoàn tất

Nhiều nguồn tin cho biết rằng “Ma trận 4” sẽ bắt đầu được thực hiện vào khoảng đầu năm 2020 và kịch bản gần như đã hoàn tất. Trong năm nay, nhiều tờ tin tức đã có những tin bài nhắc nhớ về phần phim đầu tiên của sê-ri “Ma trận”, tập phim ra mắt đã được tròn 20 năm.

Với phần phim mới này, nhà làm phim Wachowski sẽ cùng với các biên kịch mới xây dựng kịch bản, như Aleksandar Hemon và David Mitchell.

“Ma trận 4” và tất cả những gì cần biết - 5

Hãng phim Warner Brothers đã cân nhắc tái khởi động sê-ri này hồi năm 2017 với sự tham gia của nam diễn viên Michael B. Jordan

Hồi năm 2017, đã có những thông tin về việc hãng phim Warner Brothers muốn tái khởi động sê-ri phim nổi tiếng này nhưng rồi kế hoạch đã không thể diễn ra suôn sẻ. Khi ấy, hai chị em nhà làm phim Lana Wachowski và Lilly Wachowski đã không tham gia vào kế hoạch, mà chỉ có sự cộng tác của ông Joel Silver, nhà sản xuất của sê-ri phim “Ma trận”.

Ông Joel Silver vốn có mối quan hệ khá căng thẳng với hai chị em nhà Wachowski sau khi hoàn tất 3 tập phim “Ma trận”. Dù vậy, kế hoạch với sự tham gia của ông Joel Silver đã không bao giờ có thể trở thành hiện thực.

Giờ đây, khi kế hoạch chính thức được triển khai với sự dẫn dắt của Lana Wachowski, vai diễn Morpheus lại đang cần tìm một diễn viên mới, nhiều fan cho rằng Michael B. Jordan nên được mời tham gia diễn xuất trong kế hoạch mới này.

“Ma trận 4” và tất cả những gì cần biết - 6

Keanu Reeves từng chia sẻ rằng anh luôn hứng thú tham gia sê-ri phim “Ma trận”, nhưng nhất định phải có sự tham gia của chị em nhà Wachowski

Chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2017, Keanu Reeves từng nói rằng anh rất hứng thú với ý tưởng tái khởi động sê-ri phim “Ma trận” nhưng sẽ chỉ tham gia với điều kiện hai chị em nhà làm phim Wachowski cũng tham gia: “Trong cả ba tập phim trước, hai chị em nhà Wachowski đã cùng biên kịch và đạo diễn.

“Vì vậy, việc tái khởi động cần phải có họ tham gia. Rồi chúng ta sẽ cùng chờ xem mọi việc sẽ diễn ra như thế nào, tôi biết ở thời điểm này (năm 2017), nghe có vẻ đó là ý tưởng viển vông, nhưng tại sao không chứ? Con người thì có thể chết đi, còn những câu chuyện thì không”.

Bích Ngọc

Theo Insider

Link nội dung: https://dantri.com.vn/van-hoa/ma-tran-4-va-tat-ca-nhung-gi-can-biet-20190823203132366.htm