Trường ĐH Y dược - ĐH Huế đào tạo SV ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt theo chuẩn quốc tế

(Dân trí) - Ngày 21/9 tại TP Huế, Trường ĐH Y dược - ĐH Huế đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới với nhiều vấn đề mới mẻ trong đào tạo lần đầu được công bố.

Theo đó, trường có số SV nhập học năm học 2019-2020 là 1.329 SV/1.380 chỉ tiêu, đạt 96,3% với điểm chuẩn cao hơn năm trước. Ở bậc ĐH năm học trước, trường đào tạo 22 ngành và chuyên ngành hệ chính quy và liên thông với tổng số 9.135 SV.

Trường ĐH Y dược - ĐH Huế đào tạo SV ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt theo chuẩn quốc tế - 1

1.329 tân SV Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế dự lễ khai giảng năm học mới

Theo PGS.TS.BS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách, hiện trường đã thực hiện đổi mới chương trình đào tạo khoa học sức khỏe theo hướng giảng dạy tích hợp dựa trên năng lực thực hành nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu xã hội, và hội nhập với tiêu chuẩn giáo dục Y khoa quốc tế cho 2 ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt vừa hoàn thành năm thứ nhất.

Các tân SV thuộc 2 ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt sẽ tiếp tục được học chương trình đào tạo mới ứng dụng các phương pháp dạy và học hiện đại, đặc biệt là phương pháp đảo chiều lớp học, dạy và học theo nhóm và dựa trên vấn đề (Problem-Based Learning và Team-Based Learning), gia tăng tính chủ động và sự tích cực người học, tiếp cận lấy người học làm trung tâm, ứng dụng công nghệ thông tin sâu rộng theo phương thức tương tác 2 chiều giữa SV và giảng viên.

Trường ĐH Y dược - ĐH Huế đào tạo SV ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt theo chuẩn quốc tế - 2

PGS.TS.BS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu, công bố những vấn đề mới mẻ trong đào tạo, hợp tác quốc tế và mô hình Trường - Viện

Nhà trường cũng vừa được phép đào tạo 3 chuyên ngành đào tạo sau ĐH mới là Thạc sĩ Gây mê hồi sức, Thạc sĩ Điều dưỡng và đặc biệt là chương trình Nghiên cứu sinh cho ngành Khoa học Y sinh.

Trong lĩnh vực khoa học công nghệ, nhà trường lần đầu tiên được phê duyệt chương trình khoa học công nghệ cấp Bộ do Trường chủ trì bao gồm 3 nội dung nghiên cứu lớn và 6 đề tài/nhiệm vụ; lần đầu tiên trường có 1 đề tài hợp tác theo Nghị định thư với Hàn Quốc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Trường ĐH Y dược - ĐH Huế đào tạo SV ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt theo chuẩn quốc tế - 3

Lễ khai giảng đậm chất "Y - Dược"

Bệnh viện Trường ĐH Y Dược Huế tiếp tục khẳng định sự ưu việt của mô hình Trường - Viện trong đào tạo thực hành và chăm sóc sức khỏe nhân dân, được Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định về mô hình tổ chức và hoạt động. Thời gian đến, trường đang hoàn thiện đề án mở rộng trường để đầu tư phát triển Bệnh viện trường.

Nhắn nhủ với các tân SV, BS. Nguyễn Vũ Quốc Huy chia sẻ: “Nhà trường mong muốn các anh chị em SV, học viên cần nỗ lực phấn đấu và thích nghi với môi trường, phương pháp học tập mới để có được kết quả cao nhất, thực hiện đầy đủ tinh thần “Sáng y đức, vững y đạo, tinh thông y thuật”.

Trường ĐH Y dược - ĐH Huế đào tạo SV ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt theo chuẩn quốc tế - 4

Các tân SV đặc biệt 2 ngành Y khoa và Răng Hàm Mặt sẽ là khóa thứ hai học theo chuẩn quốc tế

Trên nền tảng những tố chất tốt đẹp cho người SV Y dược khi bước chân vào trường, chính môi trường giáo dục - chăm sóc y tế và hình mẫu các thầy cô giáo cùng các thuộc tính “hiện” và “ẩn” của giáo dục y học sẽ giúp SV hình thành các phẩm chất nhân cách, đạo đức và tính chuyên nghiệp, đó là “hiểu người để cứu người”, đúng như giá trị cốt lõi của nhà trường đã được xác định rõ là “Tri thức và Nhân ái”.

Đại Dương

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tuyen-sinh/truong-dh-y-duoc-dh-hue-dao-tao-sv-nganh-y-khoa-va-rang-ham-mat-theo-chuan-quoc-te-20190921101846266.htm