Bé gái bất ngờ đổ "bệnh lạ" được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng

(Dân trí) - Vừa qua, PV Dân trí đã trao số tiền gần 130 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ bé gái bị đổ "bệnh lạ" thông quan hoạt động nhân ái của báo Dân trí. Hiện bé gái đã được gia đình đưa ra nước ngoài để chữa trị và sức khoẻ có phần tiến triển tốt.

Gần 130 triệu đồng đến với bé gái đang khoẻ mạnh bỗng đổ "bệnh lạ"

Bé Trần Thị Minh Trang con chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền là nhân vật trong bài viết: "Xót thương bé gái đang khỏe mạnh bỗng đổ "bệnh lạ" người chỉ còn da bọc xương".

Bé gái bất ngờ đổ bệnh lạ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng - 1

PV Dân trí trao đổi ngắn với lãnh đạo phường Quang Trung trước khi đến gia đình chị Tuyền trao quà.

Chia sẻ với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Kiều Dung - Phó Chủ tịch UBND phường Quang Trung, (TP Vinh, Nghện An) nói: "Đối với trường hợp cháu Minh Trang từ ngày cháu bỗng dưng đổ bệnh phường chúng tôi đã có rất nhiều đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ động viên gia đình. Quả thật, với cháu Minh Trang lúc này rất cần sự chia sẻ của cộng đồng.

Vừa rồi, cháu được báo Dân trí giúp đỡ cũng như bạn bè của mẹ cháu bé nên cũng có đồng ra đồng vào để lo thuốc thang. Hiện sức khỏe của cháu sau khi điều trị bên Thái Lan về có tiến triển hơn. Thay mặt lãnh đạo phường, tôi xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí rất nhiều".

Bé gái bất ngờ đổ bệnh lạ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng - 2

PV Dân trí trao 128.960.000 đồng đến chị Tuyền.

Anh Trần Thế Đỉnh, bạn đọc báo Dân trí chia sẻ: "Thông qua bài viết trên báo điện tử Dân trí về cháu Minh Trang chúng tôi rất cảm động. Qua báo Dân trí chúng tôi đã chia sẻ rất nhiều để cùng mọi người giúp đỡ, bởi hơn lúc nào hết, cháu Minh Trang đang trải quan những giai đoạn cực kỳ khó khăn.

Thật vinh dự, hôm nay có mặt trong buổi trao quà này mới thấy phần nào có sự chung tay của bạn đọc chia sẻ cho cháu Minh Trang là hết sức to lớn. Thông qua bài trên báo Dân trí, chúng tôi là những người bạn cũng quên góp được chút ít để chia sẻ cùng cháu Minh Trang trong lúc khốn đốn này".

Bé gái bất ngờ đổ bệnh lạ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng - 3
Bé gái bất ngờ đổ bệnh lạ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng - 4

Hiện bé Minh Trang sau khi chữa trị tại Thái Lan đã có nhận thức tốt hơn.

Như Dân trí đã thông tin, chỉ vài tháng trước cô bé Minh Trang vẫn còn tung tăng đến trường, bỗng một ngày đang trong giờ học em đổ "bệnh lạ" rơi vào vô thức, toàn thân Trang giờ teo tóp chỉ còn da bọc xương. Căn "bệnh lạ" khiến em sống thực vật, gia đình khó khăn rơi vào bế tắc...mà bệnh của em đến giờ vẫn chưa rõ nguyên nhân?.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết đã được rất nhiều bạn đọc sẻ chia, giúp đỡ cùng với việc gia đình vay mượn để đưa cháu sang Thái Lan điều trị. 

Hơn một tháng điều trị tại Thái Lan, cháu Minh Trang sức khỏe có tiến triển tốt, nhận thức được bản thân hơn... 

Bé gái bất ngờ đổ bệnh lạ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng - 5
Bé gái bất ngờ đổ bệnh lạ được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 130 triệu đồng - 6

Bé Minh Trang nay đã có nhận thức.

"Khó khăn, vất vả và đặc biệt là số tiền để đưa cháu sang Thái Lan điều trị là quá lớn nên gia đình cũng chỉ xoay xở được chút ít để đưa cháu đi. Sau hơn một tháng điều trị tại Thái Lan, giờ cháu sức khỏe đã ổn hơn, biết nhận thức hơn.

Hôm nay mẹ con em rất vinh dự khi đón nhận số tiền mà bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ. Không biết nói gì hơn, mẹ con em cảm ơn báo Dân trí và quý độc giả của báo rất nhiều. Em cũng sẽ cố gắng, tìm mọi cách để chữa trị cho cháu được tốt hơn", chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền chia sẻ.

Cùng dự buổi trao quà với PV Dân trí, có bà  và đông đảo bạn bè của chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền. 

Nguyễn Duy

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/be-gai-bat-ngo-do-benh-la-duoc-ban-doc-dan-tri-giup-do-gan-130-trieu-dong-20190927221700258.htm