Bàn tay nhân ái của bạn đọc Dân trí đến với cô giáo 2 lần đột quỵ

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về nữ giáo viên hai lần bị tai biến, những bàn tay nhân ái của bạn đọc Dân trí cùng tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và cả những người bạn học cũ đã kịp thời động viên tinh thần, vật chất để cô giáo cùng gia đình vượt qua khó khăn.

Ngày 30/9, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Đắk Wer, (huyện Đắk R’Lấp, Đắk Nông) đã trao tặng số tiền hơn 62 triệu đồng của bạn đọc Dân trí đến bà Nguyễn Thị Hào, mẹ đẻ cô giáo Phùng Thị Chi.

Ngoài số tiền hơn 62 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ qua báo Dân trí, gia đình cô Phùng Thị Chi còn nhận được hơn 40 triệu đồng thông qua tài khoản cá nhân được bạn đọc giúp đỡ trực tiếp.

Cô Chi là nhân vật trong bài viết “Cuộc sống bất hạnh của cô giáo khiến cha già 70 tuổi vác búa tạ đi phá đá kiếm tiền nuôi con” mà Dân trí đã phản ánh cuối tháng 8/2019.

Từng là người phụ nữ có sắc vóc, học thức nhất vùng quê nghèo Đắk Wer, thế nhưng tình duyên của chị Phùng Thị Chi (thôn 7, xã Đắk Wer) lại lận đận với 2 lần lỡ dở.

Hai người con trai lần lượt chào đời, khiến cuộc sống của nữ giáo viên tiểu học gặp khó khăn, bao nhiêu năm phải tá túc trong căn nhà tập thể nơi mình công tác.

Bàn tay nhân ái của bạn đọc Dân trí đến với cô giáo 2 lần đột quỵ - 1
Năm 2015, khi đang ở trên trường thì chị Chi bị đột quỵ

Biến cố ập đến khi chị Chi bất ngờ bị tai biến ngay ở trên trường. Mảnh đất mà nữ giáo viên dành dụm cả nửa cuộc đời mới mua được cũng đành phải bán để lấy tiền để chạy chữa. Ba mẹ con chị Chi về tá túc trong căn nhà tạm của bố mẹ đẻ - bà Nguyễn Thị Hào và ông Phùng Văn Nghi.

Bất ngờ, tai họa một lần nữa lại ập xuống. Mấy tháng trước, chị Chi đang tập đi thì tiếp tục bị tai biến, dẫn đến liệt người bên trái.

Từ ngày đó, cuộc sống của người phụ nữ 42 tuổi này gắn liền với chiếc giường, mọi sinh hoạt cá nhân, ăn uống đều nhờ một tay bà Hào. Ông Nghi dù năm nay 70 tuổi vẫn lọ mọ đi quai búa phá đá thuê, kiếm hơn 100 ngàn đồng mỗi ngày nuôi ba mẹ con, bà cháu.

Sau khi báo Dân trí phản ánh về số phận bất hạnh của nữ giáo viên tiểu học Phùng Thị Chi, nhiều bạn đọc đã gọi điện động viên đồng thời giúp đỡ gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt.

Nhiều người là bạn học năm xưa khi hay tin chị Chi gặp khốn khó cũng tìm đến nhà thăm hỏi, chia sẻ, tiếp thêm động lực cho mẹ con, bà cháu.

Bàn tay nhân ái của bạn đọc Dân trí đến với cô giáo 2 lần đột quỵ - 2
Đại diện chính quyền địa phương trao tặng quà bạn độc Dân trí tới gia đình chị Chi

Đón nhận tình cảm của bạn đọc Dân trí, bà Nguyễn Thị Hào xúc động: “Chính sự quan tâm của mọi người đã giúp cho Chi có thêm động lực để sống, các cháu có thêm niềm tin để tiếp tục đến trường.

Hôm nay nhận món quà của mọi người giúp đỡ, tôi không biết nói sao để diễn tả hết cảm xúc. Tôi rất cảm ơn những tình cảm của mạnh thường quân đã dành cho gia đình tôi, nhờ mọi người mà Chi có cơ hội được đi lại, được tự tay chăm sóc cho con mình”.

Tại buổi trao quà của bạn đọc, ông Lê Quang Dũng, Phó chủ tịch UBND xã Đắk Wer trận trọng cảm ơn bạn đọc, bà con gần xa quan tâm giúp đỡ để gia đình chị Phùng Thị Chi vượt qua khó khăn trước mắt. Với số tiền nhận được, ông Dũng hy vọng gia đình sẽ có thêm điều kiện để chăm sóc, lo thuốc men cho Chi.

Đồng thời, PCT UBND xã Đắk Wer cũng mong muốn, báo Dân trí tiếp tục là cầu nối, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Dương Phong

Link nội dung: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/ban-tay-nhan-ai-cua-ban-doc-dan-tri-den-voi-co-giao-2-lan-dot-quy-20190930192355167.htm