Quang Hải, Hùng Dũng, Duy Mạnh có quá tải sau AFC Cup?

(Dân trí) - Các cầu thủ của CLB Hà Nội đã hoàn thành chiến dịch AFC Cup của mình và vấn đề với đội tuyển Việt Nam hiện tại là giúp các cầu thủ này tránh được sự quá tải, do phải thi đấu liên tục trên nhiều mặt trận, từ đầu mùa đến giờ.

Trong số các cầu thủ của CLB Hà Nội hiện nay, có Quang Hải, Duy Mạnh và Hùng Dũng có khả năng đá chính ở trận đấu tới đây của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia và Indonesia.

Quang Hải là gương mặt thuộc vào hàng xuất sắc nhất của bóng đá nội hiện tại, trong khi Hùng Dũng là tiền vệ trung tâm hàng đầu Việt Nam, còn Duy Mạnh là trung vệ tốt. Chính vì họ có năng lực chuyên môn cao, nên họ hầu như luôn phải thi đấu nhiều cho CLB lẫn đội tuyển quốc gia, dẫn đến khả năng quá tải.

Mặc dù vậy, từ thời điểm đá xong trận chung kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019, với CLB April 25 (CHDCND Triều Tiên), nhiệm vụ của Quang Hải, Duy Mạnh và Hùng Dũng ở CLB gần như đã hoàn thành (chỉ còn sân chơi cúp quốc gia – nơi CLB vào bán kết, nhưng các đối thủ ở cúp quốc gia không quá mạnh so với Quang Hải và các đồng đội).

Quang Hải, Hùng Dũng, Duy Mạnh có quá tải sau AFC Cup? - 1
Trở lại đội tuyển sau AFC Cup, người hâm mộ lo Quang Hải quá tải

CLB Hà Nội đã vô địch V-League, không nhất thiết phải cố gắng ở 2 lượt đấu cuối, cùng lúc đó, họ cũng đã dừng bước ở sân chơi AFC Cup. Chính vì thế, áp lực dành cho 2 cầu thủ này không còn lớn nữa.

Từ nay đến giữa tháng 11, cả Quang Hải, Duy Mạnh và Hùng Dũng chỉ tập trung cho nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia. Riêng Quang Hải hầu như cũng đã được miễn nhiệm vụ ở đội tuyển U22 Việt Nam, trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games, mà chỉ chú tâm vào các trận đấu của đội tuyển quốc gia.

Có nghĩa là chỉ cần được nghỉ ngơi thật tốt trong vòng ít ngày tới, cả Quang Hải lẫn Hùng Dũng, Duy Mạnh có thể hồi phục cho trận đấu với Malaysia vào ngày 10/10, và tới nữa là trận đấu với Indonesia vào ngày 15/10.

Một vấn đề khác cần quan tâm ở chỗ các cầu thủ có chấn thương hoặc có dính nguy cơ tiềm ẩn chấn thương sau trận đấu với April 25, vào ngày 2/10 vừa qua? Nếu loại bỏ được nguy cơ này, họ không đến mức quá tải ở các trận đấu tới của đội tuyển quốc gia, tại vòng loại World Cup.

Riêng một số gương mặt khác của CLB Hà Nội, có tên trong danh sách tập trung đội tuyển hiện tại, như trung vệ Thành Chung và hậu vệ phải Trần Văn Kiên, các cầu thủ này không chắc có suất đá chính ở đội tuyển. Riêng Thành Chung không phải trận nào cũng được đá chính cho CLB Hà Nội từ đầu mùa, nên hầu như không phải lo nguy cơ quá tải.

Nhìn chung, các cầu thủ thuộc đội bóng tân vô địch V-League 2019 hầu như đã sẵn sàng cho chiến dịch vòng loại World Cup của đội tuyển Việt Nam, từ nay cho đến cuối năm!

Kim Điền

Quang Hải, Hùng Dũng, Duy Mạnh có quá tải sau AFC Cup? - 2

Link nội dung: https://dantri.com.vn/the-thao/quang-hai-hung-dung-duy-manh-co-qua-tai-sau-afc-cup-20191005182816711.htm