Quảng Ngãi: Kỷ luật lãnh đạo UBND huyện về sai phạm trong kỳ thi từ năm 2017

(Dân trí) - Những sai phạm tại kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017 vẫn còn âm ỉ khi UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định kỷ luật Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng.

Liên quan đến kỳ thi nhiều tai tiếng này, UBND tỉnh đã kỷ luật hàng loạt lãnh đạo các huyện Bình Sơn, Đức Phổ, Lý Sơn... vì để xảy ra sai phạm trong quá trình tổ chức thi tuyển.

Riêng tại Hội đồng thi huyện Trà Bồng đã có các sai phạm trong quá trình làm, in sao, niêm phong, giao nhận đề thi và đáp án; giám thị không giao lại đề thi cho Hội đồng thi tuyển sau khi phát đề cho thí sinh; không lưu giữ đề thi gốc và đáp án gốc; Trưởng ban đề thi không ký duyệt đề thi và đáp án gốc...

Để xảy ra hàng loạt sai phạm nói trên, ông Nguyễn Xuân Bắc - Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng và ông Hồ Văn Thịnh - Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Quảng Ngãi: Kỷ luật lãnh đạo UBND huyện về sai phạm trong kỳ thi từ năm 2017 - 1

Chủ tịch UBND huyện Trà Bồng, ông Nguyễn Xuân Bắc bị kỷ luật vì để xảy ra nhiều sai phạm tại kỳ thi tuyển giáo viên năm 2017.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng thành lập đoàn kiểm tra xác minh tố cáo của ông Trần Minh Điệp - nguyên Trưởng phòng GD - ĐT huyện khi cho rằng ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi có hành vi trù dập mình vì không giúp đỡ thí sinh do ông Đoàn Dụng "gửi gắm".

Kết quả xác minh của đoàn kiểm tra cho thấy, ông Đoàn Dụng có gửi gắm 1 thí sinh tại Hội đồng thi huyện Trà Bồng. Tuy nhiên, đoàn thanh tra kết luận việc gửi gắm của ông Đoàn Dụng không vi phạm pháp luật, song với tư cách là người đứng đầu Sở Nội vụ, việc làm của ông Đoàn Dụng đã ảnh hưởng đến mục tiêu, yêu cầu của kỳ thi, ảnh hưởng đến hình ảnh cá nhân ông và gây dư luận không tốt, hoài nghi tính khách quan trong việc tổ chức thi tuyển viên chức trên địa bàn tỉnh. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo tổ chức kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Đoàn Dụng.

Quốc Triều

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/quang-ngai-ky-luat-lanh-dao-ubnd-huyen-ve-sai-pham-trong-ky-thi-tu-nam-2017-20191008121807112.htm