Tưng bừng ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal tại Hà Nội

(Dân trí) - Vừa qua, ngày hội tiếng Hàn (Hangeulnal) lần thứ 10 và Quiz on Korea 2019 đã chính thức diễn ra tại trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội với sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên và những người yêu mến văn hóa Hàn Quốc.

Tưng bừng ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal tại Hà Nội - 1

Lễ hội Hangeulnal là dịp các bạn trẻ yêu thích tiếng Hàn giao lưu, trao đổi và thưởng thức các tiết mục biểu diễn.

Ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal 2019 là sự kiện thường niên nhằm kỷ niệm 573 năm vua Sejong sáng tạo ra bộ chữ Hàn "Huấn dân chính âm" đồng thời mang lại một sân chơi bổ ích, lý thú kết nối các học sinh, sinh viên theo học tiếng Hàn trên cả nước và những người yêu văn hoá Hàn Quốc khu vực Bắc Trung Bộ.

Sự kiện năm nay diễn ra với chủ đề "Hangeulnal mở ra thế giới" được Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức với sự chủ trì của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Quỹ giao lưu Quốc tế Hàn Quốc, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc...

Tưng bừng ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal tại Hà Nội - 2

Những trò chơi, trải nghiệm, đố vui đặc sắc tại chương trình

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS Lâm Quang Đông - phó hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội đã nhấn mạnh về mục đích, ý nghĩa của ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal đồng thời khẳng định vai trò quan trọng của ngành giáo dục tiếng Hàn trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác – hữu nghị giữa hai nước.

Tham dự sự kiện có ý nghĩa và được mong chờ nhất trong năm của ngành tiếng Hàn này, có 13 trường đại học với sự tham gia của khoảng 2000 học sinh sinh viên đến từ các đơn vị đang đào tạo tiếng Hàn tại miền Bắc và miền Trung.

Nội dung chương trình hết sức phong phú gồm Thi Quiz on Korea – đố vui về Hàn Quốc, thi văn nghệ, thi trại, trải nghiệm về các trò chơi văn hóa truyền thống, ẩm thực Hàn Quốc.

Tưng bừng ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal tại Hà Nội - 3

...và dĩ nhiên không thể thiếu những vũ đạo Kpop của các bạn trẻ.

Bộ chữ cái Hangeul được vua Sejong, với sự hỗ trợ của các học giả, sáng chế vào năm 1443 và chính thức ban hành năm 1446. Từ đó đến nay, Hangeul đã trở thành phương tiện giao tiếp, giữ gìn, truyền bá văn hóa của dân tộc Hàn Quốc và được sử dụng rộng rãi bởi các học giả trên thế giới bởi tính khoa học, đơn giản và thuận tiện của hệ thống văn tự này.

Tưng bừng ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal tại Hà Nội - 4
Tưng bừng ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal tại Hà Nội - 5

Chương trình thu hút sự tham dự của đông đảo khán giả.

Tưng bừng ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal tại Hà Nội - 6

Ông Jeong Woo Jin - Đại biện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu

Tưng bừng ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal tại Hà Nội - 7

...và trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ

Tưng bừng ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal tại Hà Nội - 8

Tiết mục đậm chất xứ sở Kim chi "hút hồn" khán giả.

Tưng bừng ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal tại Hà Nội - 9
Tưng bừng ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal tại Hà Nội - 10
Tưng bừng ngày hội tiếng Hàn Hangeulnal tại Hà Nội - 11

Các vị khách mời, đại biểu cùng các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm.

V.H

Link nội dung: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/tung-bung-ngay-hoi-tieng-han-hangeulnal-tai-ha-noi-20191016120714677.htm