Điều trị cách ly một học sinh nghi mắc bệnh bạch hầu

(Dân trí) - Ngày 16/10, bác sĩ Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho biết, Sở Y tế Quảng Nam vừa ghi nhận một trường hợp là học sinh nghi bị bệnh bạch hầu.

Theo bác sĩ Văn, trước đó ngày 5/10, em Võ Văn N. (13 tuổi, học sinh lớp 8/3, Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) có triệu chứng sốt nhẹ, đau họng; gia đình tự mua thuốc cảm về cho em uống thì em hạ sốt, hết đau họng.

Một học sinh Quảng Nam bị nghi bện bạch hầu

Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, nơi có em học sinh bị bệnh nghi bạch hầu

Đến ngày 9/10, bệnh nhân bị sốt nhẹ trở lại, đau họng, người nhà tiếp tục mua thuốc cảm, hạ sốt cho uống nhưng bệnh không đỡ. Đến trưa ngày 11/10, em N. mệt, sốt cao hơn và có triệu chứng đau họng khó nuốt, người nhà đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương Hội An và được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng chiều tối cùng ngày với chẩn đoán nghi ngờ bạch hầu. Tại đây, bệnh nhân đã được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm.

Bác sĩ Văn cho biết, ngày 15/10, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng đã có buổi làm việc với huyện Duy Xuyên, xã Duy Nghĩa và các trường học tại địa phương để khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch bạch hầu.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Quảng Nam cũng thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh bạch hầu tại huyện Duy Xuyên do lãnh đạo Sở Y tế làm Trưởng ban, Phó Chủ tịch huyện Duy Xuyên làm Phó Trưởng ban cùng các thành viên là lãnh đạo các Phòng, Trung tâm thuộc Sở, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện Duy Xuyên, lãnh đạo xã Duy Nghĩa…

“Hiện Sở đang chờ kết quả xét nghiệm chính thức từ Viện Pasteur Nha Trang mới chắc chắn được là em N. có phải bị bệnh bạch hầu hay không”, Bác sĩ Văn nói.

Đến 17 giờ ngày 15/10, Sở Y tế Quảng Nam chưa ghi nhận thêm trường hợp có triệu chứng nghi bệnh bạch hầu. Tình hình sức khỏe của em N. tiến triển tương đối tốt.

Công Bính

Link nội dung: https://dantri.com.vn/suc-khoe/dieu-tri-cach-ly-mot-hoc-sinh-nghi-mac-benh-bach-hau-20191016150911521.htm