Yêu cầu trường tiểu học đình chỉ các khoản thu trái quy định

(Dân trí) - Ngày 21/10, ông Phạm Xuân Vinh - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết đã yêu cầu trường Tiểu học Phan Đình Phùng không tổ chức thu khoản  tiền học 2 buổi như đã thông báo đầu năm học.

Cũng theo ông Vinh, phụ huynh đã phản ánh việc trường Tiểu học Phan Đình Phùng tổ chức thu một số khoản không đúng quy định ra Bộ GD-ĐT.

Yêu cầu trường tiểu học đình chỉ các khoản thu trái quy định - 1

Trường Tiểu học Phan Đình Phùng bị phản ánh đã đưa ra nhiều khoản thu không hợp lý

Cụ thể, sau khi nghe trường thông báo các khoản thu đầu năm học, rất nhiều phụ huynh trường Tiểu học Phan Đình Phùng (xã Ea Kly, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) đã có đơn đề nghị trường không thu các khoản trái quy định và đã phản ánh vụ việc ra Bộ GD-ĐT.

Qua trao đổi, nhiều phụ huynh đã phản ánh với báo chí về việc trường Tiểu học Phan Đình Phùng có những khoản thu bất hợp lý. Trong đó, có khoản thu “học 2 buổi” 900.000 đồng/em/năm dù trường đã đủ giáo viên theo quy định.

Riêng theo kiến nghị của phụ huynh lớp đồng 1C ký tên (20/23 phụ huynh ký tên kiến nghị) không thống nhất cho học sinh lớp 1 học tiếng Anh và học 2 buổi.

Yêu cầu trường tiểu học đình chỉ các khoản thu trái quy định - 2
Các khoản thu đầu năm học của trường Tiểu học Phan Đình Phùng

Ông Trương Xuân Hòa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Đình Phùng cho rằng, việc tổ chức học, thu tiền này là đúng quy định và có văn bản hướng dẫn của UBND tỉnh, đã có ý kiến của địa phương.

Ông Hòa cũng cho biết, Phòng GD-ĐT cũng đã về kiểm tra các khoản thu nhưng phụ huynh họ không hiểu nên phản ánh. “Hiện trường có 3 giáo viên nghỉ sinh, 1 giáo viên đi học nên thiếu, phải thu để trả tiền thừa tiết cho giáo viên dạy. Việc dạy những tiết này không phải là dạy thêm mà chính khóa và trường đã báo cáo với Phòng”, ông Hòa quả quyết.

Yêu cầu trường tiểu học đình chỉ các khoản thu trái quy định - 3
Đơn kiến nghị của phụ huynh về các khoản thu không đúng của nhà trường

Trong khi đó, ông Phạm Xuân Vinh cho biết, sau khi xem xét, Phòng nhận thấy khoản thu dạy 2 buổi/ngày là không đúng quy định vì trường đủ giáo viên nên đã đình chỉ thu các khoản này.

 “Theo kế hoạch, ngày 22/10, chúng tôi sẽ thành lập đoàn xuống kiểm tra, xử lý vào có báo cáo ra Bộ GD-ĐT theo chỉ đạo”, ông Vinh thông tin.

Đối với việc phụ huynh không đồng ý việc dạy thêm tiếng Anh cho lớp 1, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện cho biết theo quy định, học sinh lớp 1 chưa bắt buộc học tiếng Anh. Nên sẽ tổ chức học khi học sinh đồng thuận, còn không sẽ không được triển khai học.

Thúy Diễm

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/yeu-cau-truong-tieu-hoc-dinh-chi-cac-khoan-thu-trai-quy-dinh-20191021111945966.htm