Xôn xao tin phụ huynh gửi thư tới Bộ trưởng xin cho con xuống lớp 1: Phụ huynh không biết chữ!

(Dân trí) - Hai ngày qua trên mạng xôn xao thông tin một phụ huynh ở An Giang viết đơn gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xin cho con xuống lớp 1 học vì cháu học dốt. Tuy nhiên, khi trao đổi với phóng viên, phụ huynh này khẳng định mình không biết chữ và không hề viết đơn gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Theo đó, ngày 28/10, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc anh Lê Hoài H. (xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) làm đơn gửi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cùng Ban Giám hiệu Trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa về việc xin cho con gái của mình là Lê Thị N.Q. (học lớp 2B) được xuống lớp 1 học lại.

Lí do được nêu trong đơn là vì sau 1 năm học nhưng đến nay con gái của anh H. chỉ mới biết đọc được vài chữ cái và không thể ráp vần, thậm chí không biết đọc, biết viết.

Một đoạn trong đơn ghi rõ: “Do càng học càng ngu mà nhà trường ép buộc phải lên lớp 2 nên cháu muốn xin ở lại lớp 1 để khi nào biết chữ sẽ tự nguyện lên lớp 2. Rất mong Ban giám hiệu cho phép cháu ngồi lại lớp cho đứng năng lực trình độ”.

Xôn xao tin phụ huynh gửi thư tới Bộ trưởng xin cho con xuống lớp 1: Phụ huynh không biết chữ! - 1

Nội dung lá đơn được cho là của phụ huynh em Lê Thị N. Q. - học lớp 2B trường tiểu học thị trấn B Phú Hòa

Đêm 28/10, trên trang cá nhân của người đăng thông tin về lá đơn của anh H. còn cho rằng vừa nhận được tin vui vì hiệu trưởng của Trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa đã đồng ý cho bé Q. được xuống học lớp 1 theo yêu cầu của phụ huynh.

Ngay sau khi xuất hiện lá đơn và nội dung nêu trên, nhiều người tỏ ra bức xúc vì cho rằng đây là căn bệnh thành tích đã tồn tại bấy lâu nay của ngành giáo dục nên học sinh có học lực kém đáng đâu cũng đều được đẩy lên lớp….

Trao đổi với phóng viên, anh H. - phụ huynh cháu Lê Thị N.Q. (học lớp 2B) cho biết, anh vô cùng bất ngờ về lá đơn xin cho con xuống lớp 1 học đang lan truyền trên mạng xã hội. Bởi bản thân anh H. không biết chữ và không hề viết đơn gửi cho Ban giám hiệu trường cũng như Bộ trưởng Bộ GD-ĐT xin cho con xuống học lớp 1 học.

Xôn xao tin phụ huynh gửi thư tới Bộ trưởng xin cho con xuống lớp 1: Phụ huynh không biết chữ! - 2

Hiện nhà trường đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ ai đã đưa lá đơn xin cho cháu Q. xuống lớp 1 học

Tuy nhiên, anh H cũng cho biết, con anh học kém và thời gian gần đây hay vào nhà vệ sinh trốn. Về việc này anh có thố lộ với một người thân, chứ chưa hề viết đơn hay có ý kiến với Ban giám hiệu nhà trường cho con xuống học lớp 1.

Liên quan sự việc nêu trên, ngày 29/10, ông Lê Văn Cầu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học B thị trấn Phú Hòa cho biết đang phối hợp cùng với chính quyền địa phương để xác minh làm rõ thông tin trên mạng về việc một phụ huynh học sinh của trường này có đơn xin cho con gái được xuống học lớp 1 do chưa biết đọc, biết viết.

Ông Cầu cho biết thêm, cháu Q. có học lực trung bình và chỉ thua kém đối với một số bạn học cùng lớp nhưng không tệ đến không biết đọc, biết viết như thông tin trên mạng xã hội.

Ngay từ đầu năm học này, anh H. có ý muốn xin cho con gái của mình được học lớp 2A. Tuy nhiên, do số lượng học sinh của lớp này khá đông nên nhà trường không thể giải quyết theo yêu cầu của phụ huynh.

Nguyễn Hành

Link nội dung: https://dantri.com.vn/giao-duc-khuyen-hoc/xon-xao-tin-phu-huynh-gui-thu-toi-bo-truong-xin-cho-con-xuong-lop-1-phu-huynh-khong-biet-chu-20191029161128328.htm